Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Ý tưởng này nảy ra khi một anh chàng người Nhật vừa muốn ăn mì vừa muốn ăn cơm. Ngỡ rằng món này chắc hẳn sẽ chẳng ngon lành gì nhưng mùi vị của nó được đánh giá rằng rất ngon và thơm.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cơm trộn không phải là một món mới ở Nhật, ngay từ xa xưa, người Nhật đã biết trộn cơm với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn hấp dẫn. Và người ta gọi những món này có tên là takikomi gohan.

Takikomi gohan bao gồm cơm trắng trộn với các nguyên liệu như cà rốt, khoai tây, hải sản, nấm, rau củ các loại, đậu….Cách làm cũng rất đơn giản, khi nấu cơm chỉ cần cho tất cả mọi thứ trộn lẫn vào với nhau, sau đó nấu chín và dọn ra thưởng thức.

Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt - 1

Ngày nay người Nhật vẫn còn giữ thói quen ăn uống này. Tuy nhiên, một anh chàng có tên là Sato tình cờ nghĩ ra ý tưởng tại sao không thử trộn lẫn mì tôm và cơm xem thử, liệu có có ngon không. Ngay lập tức anh chàng đã bắt tay vào làm để thử nghiệm ngay ý tưởng của mình.

Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt - 2Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt - 3

Sato nói rằng việc ước chừng lượng nước cho cả cơm và mì là điều khó nhất. Nhiều nước quá thì cơm nhão mà mì thì cũng nát, ít nước thì cả 2 thứ có thể vừa khô vừa cứng. Loại mì mà anh chàng này dùng là mì soba.

Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt - 4

Sau khi vo gạo, đổ nước, Sato cho gói mì soba cùng gói gia vị, nước sốt vào kèm, bật nút nấu và chờ đợi thành phẩm của mình.

Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt - 5

Không quá tệ như bản thân đã nghĩ, Sato nói rằng món này có mùi rất thơm, cơm mềm, hạt gạo chín đều, dẻo, mì vừa chín tới có độ dai vừa phải. Tuy nhiên món này vẫn hơi nhạt một chút nên cần cho thêm một chút nước tương sẽ rất ngon.

Món mì tôm "bá đạo" của người Nhật nhưng hóa ra là món quen thuộc của sinh viên Việt - 6

Sato nói thêm rằng nếu cảm thấy chán cơm hoặc chán mì, có thể kết hợp cả 2 thứ để tạo ra một món mới có hương vị rất lạ miệng, lại cực kỳ ngon.

Bí kíp luộc trứng mà bất kỳ chị em nào cũng cần phải nắm rõ

Muốn ăn trứng lòng đào ở mức độ nào thì chị em nhất định cần phải canh đúng chuẩn thời gian luộc.

Theo PHAN HẰNG (Theo Soranews24) (Dân Việt)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung