Master Chef Phạm Tuấn Hải chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon ngọt tự nhiên cho ngày tết

Câu chuyện làm sao để mâm cơm ngày Tết vừa giữ được truyền thống lại vừa đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm được thời gian luôn là đề tài “nóng” của những “người giữ lửa gia đình” mỗi dịp Tết đến. Để giải tỏa nỗi lo đó của các chị em, Master Chef Phạm Tuấn Hải – Giám khảo Master Chef Việt Nam chia sẻ một số bí quyết giúp món ăn ngày Tết đậm đà tròn vị và thơm ngọt tự nhiên.

Cố gắng lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, có xuất xứ tin cậy

Điều này nếu mất nhiều thời gian và công sức nhưng rất xứng đáng để chúng ta đầu tư. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với mùi thơm và hương vị của tự nhiên đã gửi gắm trong thực phẩm. Cảm nhận vị ngọt nơi vị giác và mãn nhãn ở thị giác từ các món ăn, mọi người sẽ cởi mở hơn, bữa cơm gia đình ngon ngọt từ đó sẽ trở thành nhân tố tuyệt vời gắn kết các thành viên gia đình.

Nhưng làm sao để chúng ta mua được những nguyên liệu tươi ngon?

Tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, nhận được nhiều phản hồi tốt về chất lượng sản phẩm. Bạn không nên quá dễ thỏa hiệp vì giá quá rẻ hoặc “nhắm mắt mua đại”, nhất là với thực phẩm thịt, cá.

Đối với hoa quả như chuối, đu đủ, xoài,..bạn có thể chọn những trái chín đều màu và còn mùi thơm tự nhiên, nguyên bản của chúng.

Cà rốt sẽ có tinh dầu thơm rất đặc trưng nếu bạn bấm nhẹ vào lớp vỏ ngoài. Bông cải xanh sẽ nở hoa không đều, bề mặt tạo dáng hơi nhấp nhô, thay vì phẳng tròn đều.

Tẩm ướp vừa đủ để giữ trọn vị ngon nguyên bản từ nguyên liệu

Các loại rau, củ gia vị như gừng, nghệ, rau mùi, ngò gai, hành… ngoài kích thích khướu giác và thị giác, còn là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Những loại nguyên liệu tự nhiên như thảo mộc, hồi, nguyệt quế,… còn làm cho món ăn có mùi thơm đặc trưng. “Xu hướng nêm nếm trong ẩm thực ngày nay chính là hạn chế sử dụng nhiều muối cũng như phụ liệu, tập trung sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc thuần tự nhiên, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giữ được hương vị nguyên bản cho món ăn.” Chef Hải chia sẻ.

Master Chef Phạm Tuấn Hải chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon ngọt tự nhiên cho ngày tết - 1

Với loại nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên của Knorr Natural – Bột nêm tự nhiên vị rau củ bao gồm: bột rau củ, chiết xuất nấm men, hỗn hợp gia vị, màu caramel tự nhiên, bộp bắp, bột khoai tây, đường, muối I – ốt và dầu cọ sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà và giữ trọn hương vị.

Đối với những món luôn nằm trong thực đơn của gia đình như ăn xào, canh, thì nêm nếm với Knorr Natual giúp rau xanh và củ quả luôn giữ được tròn vị ngọt thanh và hương thơm. Xu hướng tiêu dùng, ăn uống “xanh” thuần tự nhiên với Knorr Natural là sự lựa chọn hợp lý.

Bên cạnh đó, Knorr Natural – bột nêm tự nhiên vị gà bao gồm những thành phần có nguồn gốc từ tự nhiên, đặc biệt là chiết xuất nấm men và bột chiết xuất gà sẽ tăng hương vị ngọt lành, tươi ngon, đẹp mắt cho món ăn. Bạn sẽ không cần phải nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác.

Chú ý vào thời gian chế biến

Các món ăn từ rau xanh nên dùng ngay sau khi nấu xong để giữ màu tự nhiên và các dưỡng chất. Thịt bò, gà, cá luôn cần đến sự chú ý của bạn trong nấu nướng về mặt thời gian để tránh món ăn quá dai, bở, không đẹp về hình thức. Bạn có thể tìm hiểu các dụng cụ làm bếp hiện đại và các giải pháp nấu nướng để đảm bảo các chất dinh dưỡng cho thức ăn mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Với sự giúp sức từ bột nêm Knorr Natural, thời gian tẩm ướp của món ăn sẽ được giảm thiểu đáng kể do được bổ sung các hương vị tự nhiên, sự kết hợp của nghệ, tỏi, hành tây, dầu cọ giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt, kích thích vị giác.

Master Chef Phạm Tuấn Hải chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon ngọt tự nhiên cho ngày tết - 2

Master Chef Phạm Tuấn Hải chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon ngọt tự nhiên cho ngày tết - 3

Nêm nếm bằng Bột nêm tự nhiên mới để giữ được vị ngọt tự nhiên cho món ăn

Để giữ được vị Ngon nguyên bản của nguyên liệu nhưng vẫn mang đến vị Ngọt tự nhiên của món ăn là một thử thách không dễ với những người đứng bếp. Giải pháp để có được những món ăn thơm ngon nguyên bản - tròn vị thanh ngọt được Chef Hải chia sẻ chính là Knorr Natural Bột nêm tự nhiên mới.

Với chiết xuất từ nấm men – một thành phần được sử dụng phổ biến trong việc lên men bánh mì, hoàn toàn tự nhiên, an toàn, kết hợp với các nguyên liệu từ gà, rau củ được cô đặc, bột nêm Knorr Natural là một giải pháp cho các món ăn để tăng vị ngọt thanh, bảo toàn sự ngọt lành của giá trị các món ăn.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Master Chef Phạm Tuấn Hải sẽ mang lại những bí quyết hữu ích cho các chị em nội trợ cho những mâm cơm ngày Tết ấm cúng ngon nguyên bản, ngọt tự nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN