Luộc vịt không cần nước, thịt chín đều, thơm lại chắc thịt, đậm đà ngon gấp 10 lần cách cũ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt vịt sau khi luộc chín vừa thơm lại chắc thịt, hương vị đậm đà hơn gấp nhiều lần so với cách luộc vịt truyền thống chính là ưu điểm của cách luộc vịt không cần nước này.

Luộc vịt mà chẳng cần nước, đã vậy lại thơm ngon, da giòn và thịt mềm mọng, nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế đây lại là cách mà không ít người đã áp dụng thành công, thậm chí còn khen tấm tắc. Bí quyết của phương pháp luộc vịt không cần nước nằm ở muối trắng và lá móc mật. 

Luộc vịt không cần nước, thịt chín đều, thơm lại chắc thịt, đậm đà ngon gấp 10 lần cách cũ - 1

Chuẩn bị: 1 con vịt (nhiều hơn thì bạn tăng nguyên liệu lên là được); 1 nắm lá móc mật để tạo mùi thơm; 2 củ gừng to; 2 củ tỏi to; Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Luộc vịt không cần nước, thịt chín đều, thơm lại chắc thịt, đậm đà ngon gấp 10 lần cách cũ - 2

Gừng bạn đem nạo sạch vỏ, rửa với nước rồi đập dập hoặc cắt lát và băm nhuyễn. Lá móc mật sau khi rửa sạch với 2 – 3 lượt nước cũng để ráo.

Dùng muối trắng dạng hạt xoa đều lên mình vịt và cả bên trong, sau đó tráng lại bằng nước để khử mùi hôi ở phần da của vịt.

Luộc vịt không cần nước, thịt chín đều, thơm lại chắc thịt, đậm đà ngon gấp 10 lần cách cũ - 3

Nếu muốn cùng lúc khử mùi hôi và khi nấu vịt có mùi thêm, chị em hãy dùng rượu trắng hoặc gừng. Chỉ cần rửa vịt với trắng hay giấm trắng, hoặc cắt lát củ gừng rồi chà khắp thân vịt sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu và khi chế biến, vịt thơm và đậm vị hơn.

Ướp vịt với gia vị và lá móc mật

Luộc vịt không cần nước, thịt chín đều, thơm lại chắc thịt, đậm đà ngon gấp 10 lần cách cũ - 4

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi lớn có thể để vừa nguyên con vịt. Cho vịt vào bên trong rồi thêm gia vị như đường, muối, hạt nêm, tiêu, gừng, tỏi đập dập vào. Xoa đều khắp mình vịt và xoa gia vị vào cả bên trong.

Bước 2: Lá móc mật bạn vò nát hoặc băm nhỏ, nhét vào trong bụng vịt và rải quanh vịt, ướp trong vòng 30 – 40 phút để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Lấy một chiếc nồi khác, phủ muối trắng kín đáy nồi sao cho khi đặt vịt lên, da vịt không chạm trực tiếp vào thành nồi dễ gây bén lửa và làm cháy vịt.

Bước 4: Phủ tiếp lá móc mật lên trên lớp muối vừa rải, chú ý phủ đều xong đặt vịt lên trên cùng và đem đi nấu.

Luộc vịt

Luộc vịt không cần nước, thịt chín đều, thơm lại chắc thịt, đậm đà ngon gấp 10 lần cách cũ - 5

Bước 1: Bạn đậy vung nồi lại rồi đặt nồi vịt lên bếp, gạt nấc lửa vừa, tuyệt đối không để lửa to vì có thể làm cháy vịt hoặc bén nồi, có mùi khét khiến vịt mất đi mùi thơm.

Bước 2: Luộc trong 20 – 30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.

Bước 3: Để thử xem vịt đã chín kỹ chưa, bạn dùng đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào thịt vịt, nếu không có nước hồng chảy ra là vịt đã chín, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đũa là xong.

Vịt luộc không cần nước sẽ dùng chính mỡ mà nó tiết ra để làm chín thịt. Khi chín, vịt còn có mùi thơm của lá móc mật, khi ăn vị cũng ngon hơn hẳn vịt luộc bình thường lại không hề bị béo.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/luoc-vit-khong-can-nuoc-thit-chin-deu-thom-lai-chac-thit-dam-da-ngon-ga...

Thêm vài phút sau để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi luộc cũng không bị hôi, khô, thâm đen mà trắng đẹp

Chịu khó ngâm vịt thêm ít phút trong nước lạnh rồi luộc, thịt vịt sẽ không bị khô, mà trắng đẹp dù để lâu cũng...

Chia sẻ
Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung