Hải sản tươi ngon đến mấy mà không biết những mẹo này cũng dễ biến món ăn thành "thảm họa"

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Hải sản vừa ngon vừa bổ dưỡng nhưng không hề dễ chế biến. Nếu làm sai những mẹo dưới đây rất dễ khiến bữa ăn của bạn thành "thảm họa" một cách đáng tiếc.

Đáp án câu 1:

Đáp án đúng là A: Nước lạnh

Cần cho ghẹ vào nồi cùng với nước lạnh rồi đun sôi. Nếu bạn chờ đến khi nước sôi thì mới cho ghẹ vào, nhiệt độ quá nóng sẽ làm ghẹ vùng vẫy và rất dễ bị rụng càng. Ngoài ra, khi nấu trong nước nóng, ghẹ sẽ bị rỉ ra nước và nhuốm màu vàng.

1

Khi bắt đầu hấp nên cho cua, ghẹ vào nước sôi hay nước lạnh?

Nguồn: [Link nguồn]

Những sai lầm khi nấu ăn có thể gây ung thư mà đa phần người Việt đều mắc phải

Dù tự mình chế biến món ăn nhưng chỉ cần sai sót một chút, bạn cũng có thể biến chúng thành thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cho cả gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG ANH ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN