Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc

Sự kiện: Món ngon từ trứng

Cách chế biến trứng cút này có lẽ ít người biết nhưng rất đáng để bạn thử xem thế nào.

Nguyên liệu

Trứng cút, 50g bột mì, 10g bột ngũ vị hương, 10g nước cốt gà, 100g muối, 30g rượu trắng có nồng độ cao, nước.

Cách thực hiện

Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc - 1

Cho trứng cút vào một cái tô lớn, thêm bột mì và nước rồi rửa sạch. Vì bột mì có tính hấp thụ mạnh, dễ dàng hút sạch các cặn bẩn trên bề mặt trứng cút. Sau khi rửa xong thì vớt ra để ráo nước.

Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc - 3

Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn, trộn đều thành một hỗn hợp sệt.

Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc - 4

Sau khi khuấy đều thì cho trứng cút vào trộn cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát tủ lạnh 10 ngày.

Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc - 5

Sau 10 ngày, vớt hết trứng cút ra ngoài, cho vào một chậu nước ấm rồi rửa sạch bột.

Đổ bột vào trứng cút ngâm trong 10 ngày, thành quả khiến ai cũng kinh ngạc - 6

Cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn trong 5 phút rồi vớt ra cho vào thau nước lạnh. Khi ăn chỉ cần bóc vỏ là được, món trứng cút này có mùi rất thơm, thấm gia vị, không cần phải chấm thêm nước sốt nào.

Lưu ý:

- Vì trứng cút nhỏ nên chỉ cần luộc trong vòng 5 phút là được.

- Bột không nên loãng quá, hơi dính một chút hiệu quả sẽ tốt hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/do-bot-vao-trung-cut-ngam-trong-10-ngay-thanh-qua-khien-ai-cung-kinh-nga...

Bí quyết làm món cá nấu dưa cải chua ngon bất bại: Đừng bỏ qua 2 bước then chốt này

Món ăn dân dã này cực kỳ đưa cơm, nếu muốn nấu ngon và không tanh, bạn cần “bỏ túi” một số mẹo vặt.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Kknews) (Báo GT)
Món ngon từ trứng Xem thêm
Báo lỗi nội dung