Cần gì tốn tiền mua lò nướng, thịt nướng bằng cách này ngon như nhà hàng, người kén ăn nhất cũng phải gắp lia lịa

Không cần phải có lò nướng hay nồi chiên không dầu, chỉ cần sử dụng nồi cơm điện bình thường chị em đã có thể có ngay món thịt nướng ăn ngon như nhà hàng, khiến người kén ăn nhất cũng phải gắp lia lịa.

Lâu nay, các bà nội trợ thường mua thịt nướng sẵn ở nhà hàng về hoặc mua lò nướng, nồi chiên không dầu để làm món này. 

Với  cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện dưới đây, thành phẩm bạn có được không chỉ là món thịt đẹp mắt mà còn đậm vị, thơm mềm đến khó cưỡng mà không bị ngấy.

Chẳng cần tốn tiền mua lò nướng, tận dụng nồi cơm điện để nướng thịt bạn vẫn có ngay món ăn ngon như nhà hàng. Ảnh minh hoạ

Chẳng cần tốn tiền mua lò nướng, tận dụng nồi cơm điện để nướng thịt bạn vẫn có ngay món ăn ngon như nhà hàng. Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg thịt lợn vai (hoặc ba chỉ).

- 1 thìa gừng băm.

- 1 thìa tỏi băm.

- 6 thìa canh nước sốt ướp thịt nướng.

- Gia vị: mật ong, rượu gia vị, dầu hào, nước tương, bột gừng.

Nguyên liệu thịt tươi ngon giúp món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu thịt tươi ngon giúp món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh minh hoạ

Cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện 

Sau khi rửa sạch thịt lợn bằng chút rượu gừng, để khử mùi bạn hãy lấy khăn giấy thấm khô miếng thịt.

Tiếp đó bạn cho 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu gia vị và hành, tỏi, gừng cùng nước sốt vào phần thịt đã rửa sạch để ướp.

Dùng găng tay để trộn đều và bóp nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt, sau đấy bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, bảo quản trong tủ lạnh 1 ngày.

Thịt ướp để qua đêm sẽ giúp cho vị thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh minh hoạ

Thịt ướp để qua đêm sẽ giúp cho vị thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh minh hoạ

Hôm sau, dàn thịt đã ướp đều ra đáy nồi cơm điện, trút phần gia vị còn trong tô vào. Chỉ cần nhấn nút nấu như nấu cơm bình thường, khi nồi cơm bật lên nút ủ bạn chờ khoảng 5 phút rồi lật thịt, bật nút nấu thêm lần nữa.

Khi nồi cơm điện bật nút ủ lần nữa, bạn kiểm tra xem nếu nước sốt đã cạn thì chờ khoảng 10 phút, món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm

Với món nướng ngon này, bạn chỉ cần thái lát rồi xếp ra đĩa, sau đấy rưới phần nước sốt lên trên, rắc ít vừng rang (theo khẩu vị) và thưởng thức.

Thịt nướng mềm, đậm vị, thơm ngon khó cưỡng. Ảnh minh hoạ

Thịt nướng mềm, đậm vị, thơm ngon khó cưỡng. Ảnh minh hoạ

Với món thịt nướng thơm ngon dễ làm này, dám chắc chồng dù có khó tính đến mấy cũng phải khen và bọn trẻ sẽ gắp lia lịa, mê tít món ăn mẹ nấu.

Hãy thử làm món này ngay hôm nay nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn, thịt lợn có những dấu hiệu này chớ có ăn kẻo ”ân hận mấy cũng muộn”

Thịt, sườn lợn là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, nhưng nếu không tinh ý khi mua, bạn rất có thể sẽ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN