Cách làm món canh nổi tiếng, thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nếu bạn là một người yêu thích phim truyền hình Hàn Quốc thì không thể không biết đến món canh này.

Món ăn nổi tiếng này chính là canh rong biển. Cách làm rất đơn giản, nhưng bạn hãy chú ý 1 vài chi tiết nhỏ dưới đây.

Cách làm món canh nổi tiếng, thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 gam thăn bò thái chỉ, 150 gam rong biển, 500 ml nước dùng bò, 2 thìa nước tương ngọt, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước mắm, một ít tỏi và 1 gam muối.

Cách làm món canh nổi tiếng, thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - 2

Cách làm:

1. Đầu tiên, chúng ta dùng dao cắt phần thăn bò đã chuẩn bị sẵn, khi cắt phải thái thành những lát thật mỏng. Sau khi cắt xong, cho một lượng nước tương ngọt vào, rồi ướp trong một thời gian để thịt ngấm gia vị. 

2. Sau đó, rửa sạch rong biển đã chuẩn bị, sau đó cho rong biển vào nước để ngâm. Tiếp theo, rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Cách làm món canh nổi tiếng, thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - 3

3. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 

4. Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính, đổ dầu mè vào chảo. Cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi bắt đầu chuyển màu thì dừng lại.

5. Sau đó, đổ rong biển đã làm sạch vào nồi, nấu 1 lúc thì cho 1 lượng nước tương ngọt vào và khuấy đều.

6. Sau khi các nguyên liệu chín đều, đổ phần súp thịt bò đã chuẩn bị trước đó vào nồi rồi đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đun liu riu khoảng 10 phút rồi nêm gia vị vừa ăn. Thêm rau mùi để trang trí món ăn.

Cách làm món canh nổi tiếng, thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - 4

Lưu ý:

1. Rong biển cần rửa nhiều lần để sạch hoàn toàn.

2. Sau khi đổ nước súp thịt bò vào nồi, trước tiên phải đun sôi với lửa lớn, sau đó vặn nhỏ đun thêm 10 phút để thịt thêm mềm. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-canh-noi-tieng-thuong-xuat-hien-trong-cac-bo-phim-truyen...

Món ngon đủ dinh dưỡng mà lại không sợ mập cho dân văn phòng

Mực xào bông cải xanh là món dễ làm đồng thời làm giảm mỡ máu và cholesterol trong cơ thể.

Chia sẻ
Theo HÀ PHƯƠNG (Theo Sohu) (Người đưa tin)
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung