Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Không chỉ riêng dịp năm mới mà vào một số ngày lễ khác, chị em cũng có thể nấu món ăn này, vừa rẻ đẹp lại mang nhiều ý nghĩa.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 1

Nguyên liệu

- 200gr thịt heo xay vụn

- 10gr nấm hương

- Một ít lá cải thảo

- Lá hẹ hoặc hành lá

- Gia vị: 3 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu

Cách thực hiện

Ngâm nấm hương vào trong nước rồi băm vụn.

Ngâm nấm hương vào trong nước rồi băm vụn.

Lá cải thảo rửa sạch, cắt một ít gốc trắng rồi băm vụn.

Lá cải thảo rửa sạch, cắt một ít gốc trắng rồi băm vụn.

Cho thịt heo, gốc cải thảo, gia vị vào trộn đều.

Cho thịt heo, gốc cải thảo, gia vị vào trộn đều.

Đun nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước.

Đun nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước.

Đặt một lượng thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ.

Đặt một lượng thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ.

Dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

Dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

Cho túi cải thảo thịt này vào đĩa rồi hấp trong nồi 20 phút.

Cho túi cải thảo thịt này vào đĩa rồi hấp trong nồi 20 phút.

Sử dụng 1 cái chén, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Sử dụng 1 cái chén, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng lên bội phần nhờ thêm nguyên liệu này

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi phải làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, chị em...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN