Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà

Chủ Nhật, ngày 02/02/2020 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ riêng dịp năm mới mà vào một số ngày lễ khác, chị em cũng có thể nấu món ăn này, vừa rẻ đẹp lại mang nhiều ý nghĩa.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 1

Nguyên liệu

- 200gr thịt heo xay vụn

- 10gr nấm hương

- Một ít lá cải thảo

- Lá hẹ hoặc hành lá

- Gia vị: 3 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu

Cách thực hiện

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 2

Ngâm nấm hương vào trong nước rồi băm vụn.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 3

Lá cải thảo rửa sạch, cắt một ít gốc trắng rồi băm vụn.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 4

Cho thịt heo, gốc cải thảo, gia vị vào trộn đều.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 6

Đun nước sôi, nhúng lá cải thảo vào, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo nước.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 7

Đặt một lượng thịt heo vừa đủ vào giữa lá cải thảo, sau đó gói lại như một cái túi nhỏ.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 8

Dùng lá hẹ hoặc hành lá quấn 2 lần rồi thắt nút.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 9

Cho túi cải thảo thịt này vào đĩa rồi hấp trong nồi 20 phút.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 10

Sử dụng 1 cái chén, cho 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, một ít bột ngô, khuấy đều sau đó rưới lên đĩa cải thảo đang hấp là xong.

Cách làm cải thảo bọc thịt viên hình túi tiền vừa ngon vừa kéo may mắn đầu năm về nhà - 11

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-lam-cai-thao-boc-thit-vien-hinh-tui-tien-vua-ngon-vua-keo-may-man-d...

Làm thịt viên thời bão giá, vị ngon tăng lên bội phần nhờ thêm nguyên liệu này

Thịt heo đắt đỏ khiến nhiều chị em e ngại khi phải làm món thịt viên. Thế nhưng, chỉ cần thêm đậu phụ vào, chị em...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung