Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cánh gà là món ăn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, được nhiều gia đình yêu thích.

Dưới đây là cách làm món cánh gà chiên cay thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Có 1 bước rất quan trọng để cánh gà giòn vỏ, thơm ngon, mọi người nên lưu ý.

Nguyên liệu: Cánh gà, ớt khô, muối, nước tương nhạt, tiêu trắng, bột ngô, dầu ăn, hạt vừng, hạt thì là, ớt bột, tỏi.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 1

Cách làm:

Bước 1. Ớt khô rửa sạch, cắt đôi, ngâm nước lạnh 20 phút.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 2

Bước 2: Cánh gà rửa sạch, rạch làm đôi dọc theo 2 xương.

Bước 3: Thêm muối, nước tương nhạt và tiêu trắng để ướp cánh gà. Tẩm ướp như vậy kho chiên lên màu sẽ rất đẹp. Trộn đều các nguyên liệu và để 1 lúc.

Bước 4: Thêm 1 lượng bột ngô vừa đủ phủ cánh gà, trộn đều. Tiếp theo, cho vào 1 ít dầu đậu phộng, để trong vòng 20-30 phút.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 3

Bước 5: Đun nóng lượng dầu thích hợp trong nồi, cho từng cánh gà vào chiên. Không nên lật lại ngay lập tức, cánh gà sẽ bị dính chảo.

Bước 6: Sau khi chiên đến khi hơi ngả màu, dùng đũa lật lại vài lần. Không nên để lửa quá lớn sẽ làm cháy bên ngoài và sống bên trong. Chỉ chiên ở nhiệt độ thấp trong vòng 5-6 phút.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 4

Bước 7: Vớt cánh gà ra ngoài.

Bước 8: Đun nóng dầu khoảng 60-70% thì cho cánh gà vào chiên lại lần 2. Làm bước này, cánh gà có màu rất đẹp và vỏ giòn tan.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 5

Bước 9: Chuẩn bị hạt vừng, hạt thì là, ớt bột. Đun nóng 1 lượng dầu vừa đủ rồi cho tiêu và tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, đổ ớt khô đã ngâm vào, đảo vài lần. Cuối cùng, cho vừng, hạt thì là, ớt bột vào.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 6

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 7

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 8

Bước 10: Đảo 1 lúc đến khi dậy mùi thơm thì cho cánh gà vào, nêm muối, xì dầu nhạt, nước cốt gà vừa ăn. Xào 1 lúc cho ngấm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 9

Cách chiên cánh gà cay ngon hết nước chấm, cả nhà mê tít - 10

Nguồn: [Link nguồn]

Bốn thứ phải thêm khi luộc thịt, thịt luộc mới cực thơm ngon, bổ dưỡng, còn giúp phòng chống ung thư

Thịt luộc dễ chế biến nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN