Bí quyết nấu cơm dẻo thơm, dùng để làm cơm cuộn hay cơm nắm đều ngon hết nấc

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Dưới đây là cách nấu cơm vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng, làm sushi hay cơm nắm đều rất thích hợp

Nguyên liệu:

- 4 chén nước

- 3 chén gạo

- ½ cốc giấm gạo

- ¼ cốc đường nâu

- 1 thìa canh muối

Cách làm:

Vo gạo với nước sạch từ 3 – 4 lần đến khi nước gạo gần như trong để loại bỏ chất bẩn, giúp cơm khi chín sẽ không bị dính và có mùi thơm.

Bí quyết nấu cơm dẻo thơm, dùng để làm cơm cuộn hay cơm nắm đều ngon hết nấc - 1

Cho gạo và nước vào một cái nồi, trước khi nấu ngâm gạo trong 15 phút.

Bắc nồi gạo lên bếp nấu ở lửa lớn trong 10 phút, sau đó vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 12 – 15 phút. Khi cơm chín múc ra để nguội 15 phút.

Cho giấm gạo, đường nâu và muối vào một cái ca, khuấy thật đều.

Bí quyết nấu cơm dẻo thơm, dùng để làm cơm cuộn hay cơm nắm đều ngon hết nấc - 2

Tiếp theo, cho cơm đã nguội vào một cái xửng hấp, rưới đều hỗn hợp giấm gạo lên trên, vừa trộn vừa trải đều cơm ra để cơm ngấm đều gia vị.

Bí quyết nấu cơm dẻo thơm, dùng để làm cơm cuộn hay cơm nắm đều ngon hết nấc - 3

Sau đó, phủ một chiếc khăn lên cơm để bảo quản. Bạn có thể dùng ngay để làm món cơm cuộn hoặc để dành cho lần sau làm những món ăn khác.

Lưu ý:

Điều chỉnh lượng nước nấu cơm theo ý bạn, gạo khô cần 4 chén nước với 3 chén gạo. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn để biết lượng nước phù hợp vì không phải các nhãn hiệu gạo đều giống nhau.

Lượng giấm, đường và muối phải giống như trong công thức thì cơm mới có hương vị ngon nhất.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Đầu bếp chuyên nghiệp bật mí 2 chiêu giúp nấu cơm dẻo, thơm ngọt

Đối với đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ đổ nước vào gạo nấu cơm chín là chưa đủ để có bát cơm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hoa (Theo Masala Herb) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN