Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 07:42 AM (GMT+7)

Dưa chua là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam. Cá kho với dưa chua thì quả là ngon tuyệt, không chê vào đâu được.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Dưa chua ngoài chợ đôi khi cũng không an toàn như bạn nghĩ đâu. Tại sao bạn lại không thử tự tay làm hũ dưa muối vừa ngon vừa giòn, lại an toàn, sạch sẽ và rẻ nữa.

Bí quyết làm dưa muối - 1

Nguyên liệu:

Cách làm dưa muối giòn ngon - 2

-1kg cải bẹ xanh, loại dùng để muối dưa

-1lít nước vo gạo

-20g đường

-60g muối, loại hạt to

-Một bó hành lá

Cách làm:

Bi quyet lam dua muoi - 3

Cải bẹ xanh chưa được rửa, cắt miếng vừa ăn, cắt khúc đầu trắng của hành lá đem phơi ngoài trời, dưới bóng râm để dưa héo. Đây là cách làm cho dưa giòn.

Chia sẻ bí quyết làm dưa muối để có cách muối dưa giòn ngon - 4

Sau khi phơi, rửa dưa cho sạch rồi cho vào keo thủy tinh, đổ ngập nước vo gạo đã hòa với 20g đường, 60g muối hạt. Đường và đầu hành có tác dụng giúp dưa nhanh chua, còn nước vo gạo làm dưa có màu vàng đẹp.

Cach lam dua muoi ngon - 5

Phơi hũ dưa ra ngoài nắng khoảng vài tiếng mỗi ngày, đến ngày thứ ba là dưa đã chua và vàng rực. Nếu không có điều kiện phơi nắng, có thể để hũ dưa gần bếp đun, hơi nóng từ bếp tỏa ra cũng giúp dưa nhanh lên men.

Để nơi khô ráo, qua 3-4 ngày dưa chua dịu bớt vị cay nồng, có sắc vàng trong và thơm. Lấy dưa ra đĩa ăn với cơm.

Bí kíp làm dưa muối vừa ngon vừa giòn - 6

Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn làm ngay lọ khác thì giữ lại 1 ít nước muối cũ. Sau khi làm hũ dưa mới và cho nước muối mới vào thì cho thêm chừng 1 bát nước muối cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công.

Theo Huyền Na (Đời Sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon mỗi ngày