99% mọi người không biết những mẹo này khi dùng lò vi sóng: Quá lãng phí

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Lò vi sóng không chỉ có mỗi công dụng hâm nóng thức ăn, nó còn có vô số chức năng khác mà ít người biết tới.

1. Giúp đồ khô nhanh mềm

Ngâm nấm đông cô, mộc nhĩ khô trong nước, đảm bảo mặt nước ngập hết nấm, cho vào lò vi sóng quay trong 2 phút là nấm sẽ nở ra và mềm ngay, rất tiết kiệm thời gian.

99% mọi người không biết những mẹo này khi dùng lò vi sóng: Quá lãng phí - 1

2. Khử trùng

Các vật dụng thường dùng như khăn, giẻ lau cần được khử trùng thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi phát triển. So với việc ngâm chúng trong nước sôi, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây là có thể khử trùng.

Đổ một ít nước vào bộ đồ ăn thông thường, bình sữa cho bé, núm vú giả, cốc đánh răng rồi cho vào lò vi sóng để khử trùng, nhớ đừng đậy nắp nhé!

3. Khử mùi

Khăn mặt, giẻ lau rửa chén, miếng bọt biển bị có mùi, chỉ cần xả lại bằng nước sạch, sau đó cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao 30 giây.

4. Làm khô mè

Mè không dễ kiểm soát nhiệt độ khi rang trên chảo. Trên thực tế, chỉ cần cho mè lên đĩa hâm trong lò vi sóng, quay ở nhiệt độ vừa cho tới khi mè khô hẳn.

99% mọi người không biết những mẹo này khi dùng lò vi sóng: Quá lãng phí - 2

5. Khoai lang nướng nhanh

Muốn ăn khoai dẻo thơm, dễ nhất là dùng lò vi sóng. Khoai lang rửa xong không được lau nước, dùng giấy bạc bọc khoai lang lại, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao 3 phút, lật mặt quay thêm 3 phút nữa là chín.

6. Gọt vỏ trái cây và rau củ

Khoai tây ngâm trong nước, ngập hoàn toàn trong nước rồi cho vào lò vi sóng đun nóng một chút, khi gọt vỏ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

7. Bột nở nhanh hơn

Thời tiết lạnh, bột đặc biệt khó lên men, bạn có thể cho bột vào lò vi sóng, đặt một cốc nước nóng bên cạnh rồi đóng cửa lò vi sóng mà không cần khởi động. Sau khi nước nguội, bạn đổi sang một âu nước nóng, để khoảng 30 phút cho bột lên men nhé.

99% mọi người không biết những mẹo này khi dùng lò vi sóng: Quá lãng phí - 3

8. Phục hồi độ mềm của bánh mì

Nếu bánh mì chưa hết hạn nhưng lại khô cứng, bạn có thể bánh mì bằng khăn giấy ẩm, hâm nóng trong lò vi sóng từ 20 đến 30 giây để khôi phục lại độ mềm của bánh mì.

9. Nấu ngô

Ngô cần nhiều thời gian để nấu chín. Chỉ cần rửa sạch ngô, cắt thành khúc, phết bơ, muối và hạt tiêu đen lên bề mặt, cho vào lò vi sóng và đun ở nhiệt độ cao trong 4 phút.

10. Làm giòn lại khoai tay chiên

Cho khoai tây chiên không giòn vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ cao trong vài phút là bạn sẽ có những miếng khoai tây chiên nóng giòn ngay lập tức.

99% mọi người không biết những mẹo này khi dùng lò vi sóng: Quá lãng phí - 4

11. Rã đông thức ăn

Một số thực phẩm đông lạnh nếu muốn rã đông nhanh, chỉ cần cho vào một cái bát lớn, thêm nửa bát nước rồi hâm nóng trong lò vi sóng trong 3 phút là xong.

12. Làm đẹp

Cho khăn ướt vào lò vi sóng, quay nhanh rồi đắp lên mặt, có thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu trên mặt. So với việc ngâm khăn trong nước sôi, vắt tay quá nóng, làm nóng bằng lò vi sóng thực sự tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi thời tiết lạnh, mặt nạ dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc, kem dưỡng da tay và các sản phẩm chăm sóc da khác bị đông lại, bạn cũng có thể dùng lò vi sóng nhưng nhớ đừng đun quá lâu nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Học “lỏm” 5 mẹo nấu nướng mà đầu bếp nhà hàng 5 sao thường sử dụng nhất

Áp dụng những mẹo nấu nướng này khi nấu nướng, bạn sẽ thấy món ăn trở nên thơm ngon hơn hẳn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Zhihu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN