3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm

Chỉ nghe mùi thơm của nấm, gừng, thịt gà trong khi hấp bạn đã muốn ăn ngay!

Nguyên liệu:

- Đùi gà (hoặc cả con)

- Nấm hương

- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm.

- 1 nhánh gừng

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 1

Cách làm:

Bước 1:

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 2

Đùi gà làm sạch, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Để 30 phút cho thịt ngấm gia vị, dùng dao nhọn đâm vào phần thịt để gia vị thấm đều hơn.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 3

Gừng thái sợi nhỏ.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 4

Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch.

Bước 2:

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 5

Xếp nấm vào đĩa.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 6

Tiếp đến bạn rải gừng đều lên bề mặt nấm.

Bước 3:

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 7

Cuối cùng xếp gà lên trên, cho vào nồi hấp. Đun trong khoảng 30 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 8

Gà chín đem chặt miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh.

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 9

Món gà hấp nấm này vừa không tốn nhiều thời gian mà lại ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Chưa cần dọn ra mâm, chỉ cần nghe mùi thơm của nấm, gừng và thịt gà trong khi hấp đã đủ khiến ai cũng đói bụng và muốn ăn ngay rồi!

3 bước đơn giản cho món gà hấp nấm - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Baamboo (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN