Ông Đinh La Thăng đề nghị giám sát lời hứa của mình

Sự kiện: Ông Đinh La Thăng

Tiếp xúc với cử tri trước kỳ bầu cử ĐBQH, ông Đinh La Thăng khẳng định sẽ tìm cách để người dân tham gia vào việc quyết định các chính sách và giám sát hoạt động của chính quyền, “kiên quyết loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu ra khỏi bộ máy".

Ông Đinh La Thăng đề nghị giám sát lời hứa của mình - 1

 Ông Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc chiều ngày 7/5.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc với cử tri trước kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vào ngày 22/5 tới đây, chiều ngày 7/5 Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng 4 vị ứng cử viên khác đã có cuộc làm việc tại thị trấn Củ Chi (TP.HCM).

Tại đây ông Thăng cho rằng Củ Chi là nơi có nhiều đóng góp cho cách mạng, tuy nhiên hiện nay cuộc sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy ông cho biết sẽ đảm bảo người dân nơi đây được tiếp cận đến các cơ hội như những nơi khác của TP.

Cũng theo ông, TP sẽ kiên trì kiến nghị Trung ương cho phép thực hiện mô hình Chính quyền đô thị để tạo động lực phát triển mới, đảm bảo mối liên hệ giữa người dân và chính quyền sẽ gần hơn, những phản ánh được tiếp thu nhanh hơn.

Ông Thăng khẳng định sẽ tìm cách để người dân tham gia vào việc quyết định các chính sách và giám sát hoạt động của chính quyền, “kiên quyết loại bỏ những cán bộ nhũng nhiễu người dân ra khỏi bộ máy"

Ngoài ra ông cũng bày tỏ mong muốn cử tri không chỉ lắng nghe mà còn giám sát lời hứa của chính ông và cả những người ứng cử còn lại, vì tất cả lời hứa đó sẽ phải được cụ thể bằng những việc làm, hành động thực tế.

Cùng với ông Đinh La Thăng, 4 ứng cử viên cũng lần lượt đưa ra các chương trình hành động của mình trong trường hợp trúng cử vào vị trí Đại biểu Quốc hội.

Ứng cử viên Bùi Quang Huy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn cho biết ông sẽ tập trung vào chức năng giám sát của các ĐBQH đối với việc thực thi các văn bản pháp luật tại địa phương.

Ngoài ra ông sẽ tích cực tham gia vào việc xây dựng các văn bản pháp luật để luật ban hành phải sát với thực tế, đáp ứng được các yêu cầu của thực tiễn và đi thẳng vào cuộc sống của người dân.

Trong khi đó ứng cử viên Ngô Thị Phương Lan – Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM cho hay sẽ tập trung vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và xây dựng các thiết chế mới cho phù hợp với đời sống hiện nay.

Về phần mình, ứng cử viên Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cam kết sẽ tạo ra những cơ chế mới nhằm khuyến khích người dân TP tham gia vào các dịch vụ trong ngành du lịch để từ đó làm giàu bằng chính hoạt động này.

Còn Ứng cử viên Trần Anh Tuấn – Quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển TP.HCM đã đưa ra chương trình hành động của mình với những điểm nổi bật liên quan đến việc xây dựng một nền nông nghiệp công nghệ cao và những vấn đề trong quy hoạch phát triển TP.

Ông Đinh La Thăng đề nghị giám sát lời hứa của mình - 2

  Cử tri Phan Thị Xuân đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Cũng trong buổi tiếp xúc này, các cử tri đã gửi gắm rất nhiều nguyện vọng, trăn trở và cả những bức xúc tới ông Đinh La Thăng – một ứng cử viên cũng đồng thời là người lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ TP.HCM.

Thậm chí nhiều người không kịp phát biểu trong giờ làm việc đã phải ghi chú vào một tờ giấy và nhất định phải mang tới tận tay ông Thăng sau khi kết thúc.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Thanh (cử tri xã Tân Thông Hội) yêu cầu lãnh đạo TP cần kiên quyết với tình trạng tham nhũng và minh bạch trong việc kê khai tài sản của cán bộ quan chức.

Ông cũng đặt câu hỏi về việc “nhiều quan chức lấy đâu ra tiền tỷ” trong khi người dân thu nhập không đủ dùng. Ông thẳng thắn đề nghị TP cần cho các cán bộ sai phạm về nghỉ chứ không thể “sai chỗ này, chuyển chỗ kia”.

Trong khi đó cử tri Phan Thị Xuân đề nghị nâng cao chất lượng giáo dục để khi ra trường sinh viên phải có việc làm, tránh tình trạng chạy theo thành tích và thất nghiệp làn tràn như hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Cường ([Tên nguồn])
Ông Đinh La Thăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN