Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Các mẹ thường truyền tai nhau nhiều mẹo vặt nhà bếp hữu ích, nhưng liệu tất cả có chính xác? Chúng tôi đã dùng thử nghiệm để kiểm chứng, và đây là kết quả.

1. Cắt cà chua bi

Để cắt đôi cà chua bi, dùng 2 chiếc đĩa úp lên nhau và dùng dao cắt giữa 2 chiếc đĩa.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 1

Kết quả: Cắt cà chua theo cách này rất rườm rà, và chỉ có một số ít được cắt đôi. Bạn phải có một con dao thật sắc, và những quả cả chua cũng chẳng đều như trong hướng dẫn.

Kết luận: Mẹo vặt này không hiệu quả.

2. Ngăn sữa trào ra ngoài khi đun sôi

 Để đảm bảo sữa không trào ra ngoài khi đun sôi, đặt một cái muôi gỗ ngang qua miệng nồi.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 2

Kết quả: Sữa vẫn tràn ra ngoài và muôi gỗ chẳng phát huy một chút xíu hiệu quả nào.

Kết luận: Mẹo vặt không hiệu quả.

3. Mẹo làm bánh 

Làm bánh siêu nhanh và dễ dàng bằng cách trộn tất cả nguyên liệu trong một chiếc cốc và bỏ vào lò vi sóng.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 3

Kết quả: Quả thực là các nguyên liệu đã chín và trở thành "bánh", nhưng nó như cao su và mùi vị cũng không ổn lắm. Công thức này chỉ thích hợp khi bạn muốn dạy bọn trẻ những bài học đầu tiên về nấu nướng.

Kết luận: Mẹo vặt hiệu quả, nhưng thành phẩm thì không phải ai cũng thích.

4. Cách bóc trứng

Để bóc trứng luộc dễ dàng hơn, ngâm chúng trong nước lạnh sau khi luộc.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 4

Kết quả: Là một mẹo vặt đã cũ và được truyền lại từ thời của bà của mè chúng ta, quả trứng đương nhiên là được bóc rất dễ dàng.

Kết luận: Hoàn toàn hiệu quả.

5. Mẹo tránh chảy nước mắt khi cắt hanh

Để tránh chảy nước mắt khi cắt hành, hãy rắc một chút muối lên thớt.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 5

Kết quả: Trong thử nghiệm đầy đau khổ này, muối chỉ làm nước mắt chảy ít đi một chút, chứ không thể ngừng "khóc" hoàn toàn.

Kết luận: Mẹo vặt kém hiệu quả.

6. Gói hộp kem trong túi nilon

Gói hộp kem trong túi nilon trước khi cho vào tủ lạnh sẽ khiến kem mềm và dễ múc hơn.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 6

Kết quả: Khi cho vào túi nilong, kem không hề bị cứng như mọi lần mà rất mềm xốp, có thể múc ra dễ dàng.

Kết luận: Mẹo vặt hiệu quả.

7. Bảo quản bơ

 Nếu bạn cắt đôi trái bơ mà chỉ cần dùng 1 nửa, hãy cất đi phần có chứa hột, nó sẽ tươi lâu hơn phần không chứa hột.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 7

Kết quả: Chúng tôi cắt đôi trái bơ và đặt cả 2 nửa vào tủ lạnh. Sau 2 ngày, cả nửa có hột và nửa không có hột đều héo như nhau.

Kết luận: Mẹo vặt không hiệu quả.

8. Bảo quản chuối

Bọc màng thực phẩm lên cuống của chuối sẽ giúp chúng tươi lâu hơn.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 8

Kết quả: Chúng tôi đặt 1 quả chuối thông thường và 1 quả chuối được bọc cuống trong 3 ngày với cùng điều kiện, và cả 2 quả chuối đều không còn ăn được nữa.

Kết luận: Mẹo vặt không hiệu quả.

9. Mẹo vặt với trứng  

Bạn có thể "đánh trứng" trước khi luộc bằng cách cho chúng vào một chiếc tất dài và quay đều để lòng đỏ vỡ ra và trộn đều cùng lòng trắng.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 9

Kết quả: Ngoại trừ việc rất khó để bóc vỏ sau khi luộc, quả trứng này có vẻ chả khác gì với trứng luộc thông thường.

Kết luận: Mẹo vặt không hiệu quả.

10. Mẹo bóc tỏi

Để bóc tỏi nhanh, cho vào trong một chiếc hộp và lắc đều.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 10

Kết quả: Nhớ cắt bỏ phần cuống để các tép tỏi rời khỏi nhau, thì vỏ tỏi sẽ bị tách ra toàn bộ.

Kết luận: Mẹo vặt hiệu quả.

11. Đông lạnh nho và dùng nó để làm lạnh rượu vang

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 11

Kết quả: Không tan dần như đá, nho đông lạnh không hề làm rượu bị loãng ra, hơn nữa trông cũng rất hấp dẫn.

Kết luận: Mẹo vặt hiệu quả.

12. Bảo quản rau thơm

Để bảo quản rau thơm và thảo mộc, cho chúng vào khay đá và đổ ngập dầu ô liu rồi đem đông lạnh.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 12

Kết quả: Nếu bạn sử dụng dầu ô liu chưa lọc, chúng sẽ đông cứng ở 5°C. Tuy nhiên, nếu dùng dầu ô liu thông thường đã lọc qua, chúng không thể đông cứng lại.

Kết luận: Sự thành công của mẹo vặt này phụ thuộc vào chất lượng của dầu ô liu.

13. Mẹo giúp táo không bị thâm

Nước chanh có thể giữ táo không chuyển sang màu nâu.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 13

Kết quả: Khi ngâm táo với nước chanh, chúng không chỉ không bị chuyển màu nâu, mà còn trông trắng và hấp dẫn hơn.

Kết luận: Mẹo vặt cực kỳ hiệu quả.

14. Bảo quản rau thơm trong ly nước 

Để giữ rau thơm và thảo mộc tươi lâu, buộc chúng lại thành bó, cắm vào ly nước và dùng túi nilong bao lại.

Té ngửa với những mẹo nấu ăn được chia sẻ rần rần trên mạng - 14

Kết quả: Chúng tôi đặt 1 bó thảo mộc vào ly nước và bao lại, còn một bó khác thì để như bình thường. Ly nước đã làm rất tốt vai trò của mình.

Kết luận: Mẹo vặt hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Theo Bright side) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN