Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây

Bạn nghiện ăn kim chi nhưng sợ mua ngoài cửa hàng thì chất lượng không đảm bảo? Công thức muối kim chi cải thảo chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 1

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo

- 150g sốt ớt Hàn Quốc

- 25g bột gạo nếp

- 350g hành lá

- 50g lê

- 50g táo

- 10ml nước mắm

- 15g tỏi

- 1g muối

- 3g đường

- 200ml nước

Cách làm:

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 2

- Cải thảo cắt làm tư, rửa sạch, dùng 1 nắm muối xát lên các lá cải thảo. Đổ nước ngập rau, đậy lại ngâm qua đêm.

- Sáng hôm sau vớt cải thảo ra rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 3

- Trộn đều sốt ớt Hàn Quốc với nước mắm, băm nhỏ hành, tỏi, lê, táo bỏ vào sốt, thêm muối và đường vào trộn đều.

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 4

- Đổ bột gạo nếp vào nước, khuấy đều, bật bếp lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy tới khi được hỗn hợp ướt dính.

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 5

- Khi bột gạo nếp đã nguội, đổ vào hỗn hợp sốt ớt, khuấy đều.

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 6

- Quết hỗn hợp lên từng lá cải thảo, sau đó xếp vào hũ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày thì bỏ vào tủ lạnh.

Sau 1 tuần bạn đã có thể lấy kim chi ra và thưởng thức.

Bí quyết muối kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn, ngon ngất ngây - 7

Kim chi trắng ”thần thánh” cho người không ăn được cay

Kim chi trắng vẫn có độ chua và giòn quen thuộc, lại không hề cay, thích hợp cho trẻ nhỏ hay người có vấn đề về dạ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Châu (Theo Meishij) ([Tên nguồn])
Cách làm kim chi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN