Những phương pháp tự vệ sinh đồ trang sức tại nhà cho bạn

Thứ Tư, ngày 15/07/2020 12:34 PM (GMT+7)

Nếu bạn muốn tự tay vệ sinh những món đồ trang sức yêu thích của mình thì đây là một vài phương pháp hữu hiệu cho bạn.

Ngay cả những tác phẩm trang sức được chế tạo tốt nhất cũng có thể mất độ sáng bóng theo thời gian hoặc bắt đầu cho thấy tuổi của chúng. Khi đồ trang sức của bạn đã bị mất sự lấp lánh vốn có của chúng, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể dựa vào một thợ kim hoàn đáng tin cậy để khôi phục đồ trang sức yêu thích của bạn trở lại vinh quang chính đáng của chúng, hoặc bạn có thể đeo ngay một đôi găng tay cao su và tự làm điều đó. Lựa chọn nào phù hợp với bạn - và cho đồ trang sức của bạn?

Nếu bạn có đồ trang sức có giá trị đáng kể (tiền hoặc phương diện tình cảm), bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn với dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Sự an tâm của bạn thường đáng để đầu tư. Nếu bạn muốn tự làm, có nhiều phương pháp bạn có thể chọn. Hãy cùng xem một số phương pháp tiện dụng nhất:

1. Tạo chất tẩy rửa của riêng bạn

Bạn có thể thực hiện giải pháp này bằng cách sử dụng kệ đựng thức ăn của bạn. Bạn sẽ cần một cái bát nhỏ, giấy nhôm, khăn giấy và bàn chải đánh răng cũ. Lót bát bằng giấy nhôm và thêm các thành phần sau:

1 thìa muối.

1 thìa canh baking soda.

1 thìa cà phê nước rửa chén.

Đổ một cốc nước nóng lên dung dịch làm sạch. Thả đồ trang sức của bạn và để trong 10 phút. Sau khoảng thời gian đó, lấy ra đồ trang sức của bạn và nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn, khỏi các ngạnh và rãnh. Đồ trang sức của bạn sẽ lấp lánh như mới. Giải pháp này không bao gồm các hóa chất loại mạnh có thể làm hỏng trang sức của bạn.

Những phương pháp tự vệ sinh đồ trang sức tại nhà cho bạn - 1

2. Phục hồi sự lấp lánh của kim cương

Bạn sẽ cần một bàn chải đánh răng có lông mềm. Xịt lên bàn chải bằng nước rửa kính và nhẹ nhàng chải đồ trang sức của bạn để loại bỏ bụi bẩn khỏi khu vực xung quanh viên kim cương. Rửa sạch đồ trang sức của bạn trong nước ấm và lau khô bằng vải mềm, không có xơ.

Những phương pháp tự vệ sinh đồ trang sức tại nhà cho bạn - 2

3. Vệ sinh vàng: Nước soda không phải chỉ dùng để pha cocktail

Để làm sạch vàng, bạn sẽ cần:

Bát nhỏ.

Lọc nhỏ.

Bàn chải đánh rang sợi mềm.

Vải không có xơ.

Nước rửa chén loại nhẹ.

Nước soda.

Đổ đầy bát khoảng một nửa đến hai phần ba với nước soda và thêm một vài giọt nước rửa chén loại nhẹ của bạn. Đặt đồ trang sức của bạn vào một cái dây nhỏ, sau đó đặt nó vào bát để ngâm. Hãy để nó ngâm trong năm phút. Sau đó, nhẹ nhàng chải các kẽ hở và rãnh bằng bàn chải đánh răng có lông mềm. Đặt đồ trang sức vàng của bạn vào lưới lọc và xả dưới nước ấm. Lau khô chúng bằng vải mềm.

Những phương pháp tự vệ sinh đồ trang sức tại nhà cho bạn - 3

4. Chống xỉn màu cho bạc

Bạc xỉn màu; Không có cách nào tránh khỏi. Nhưng, bạn có thể chống lại sự xỉn màu với một vài vật dụng gia đình. Đối với các đồ trang sức bạc xỉn màu, bạn chỉ cần nước rửa chén loại nhẹ, nước ấm và một miếng vải mềm. Trộn chất tẩy rửa với nước ấm. Nhúng miếng vải vào hỗn hợp này và chà nhẹ đồ trang sức của bạn. Rửa sạch miếng của bạn trong nước mát, và sau đó lau khô bằng vải.

Nếu bạn bị xỉn màu nặng hơn, hãy trộn bicarbonate soda và nước trong hỗn hợp 3: 1. Làm ướt bạc và sử dụng một miếng vải mềm, không có xơ để lau hỗn hợp lên đồ trang sức bạc. Lau kĩ với các rãnh và kẽ hở. Rửa sạch và lau khô.

Với trang sức bạc, bạn không nên:

Bạn không nên ngâm đồ trang sức bạc. Điều này chỉ làm trầm trọng thêm quá trình oxy hóa và xỉn màu.

Bạn không nên sử dụng khăn giấy. Những thứ này có thể làm trầy xước bề mặt.

Điểm thứ hai này dành cho tất cả các đồ trang sức của bạn. Thay vào đó, đầu tư vào một số loại vải không có xơ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-phuong-phap-tu-ve-sinh-do-trang-suc-tai-nha-cho-ban-5020201571235229.htm

Váy quần mỏng dính bám chặt hằn nội y của chị em khiến người đi đường ngượng chín mặt

Mặc những bộ đồ mỏng, ôm sát dẫn đến việc hằn nội y là lỗi phục trang mà các chị em được khuyên không nên mắc...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang