Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 10:58 AM (GMT+7)

Giữa thời tiết xuân se lạnh, mơn mởn cỏ hoa, có ai lại nỡ chối từ một chiếc áo khoác cardigan nhẹ tênh mà ấm áp, mặc mà dễ chịu như không mặc?

Không có trang phục nào được tuyên bố dành riêng cho mùa nào cả. Đó là lý do mà chúng ta vẫn thấy những tín đồ diện váy ngắn cũn cỡn giữa ngày tuyết rơi hay mang khăn len giữa ngày hè oi ả ở giữa những kinh đô thời trang tấp nập.

Với áo cardigan (những chiếc áo khoác nhẹ, được đan hoặc dệt kim, có thể mở ra đằng trước), một trang phục đã vô cùng quen mặt quen tên, hẳn là cũng chẳng thể o ép chúng vào một kiểu thời tiết nào đấy, trong một hoàn cảnh nào đó.

Dù vậy, nhưng giữa thời tiết xuân se lạnh, mơn mởn cỏ hoa, có ai lại nỡ chối từ một chiếc áo khoác cardigan nhẹ tênh mà ấm áp, mặc mà dễ chịu như không mặc?

Vốn chỉ là một chiếc áo khoác bằng len đơn giản, ấy vậy mà cardigan lại có nhiều sự lựa chọn hơn bạn tưởng. Về kiểu dáng, có cardigan dáng ngắn đến eo, dài vừa phải đến hông, dài rộng đến đầu gối, thậm chí đến phần ống chân. Về chất liệu, bên cạnh kiểu len sợi thông thường, cardigan lông từ mịn đến xù vẫn nô nức theo chân các cô gái về nhà sau mỗi ngày mua sắm, bất chấp việc rằng chúng chỉ là xu hướng ở một thời điểm nhất định, rằng có thể chỉ chưa đầy một tháng nữa, chúng sẽ lại nhanh chóng đi vào quên lãng. Bên cạnh đó, cardigan luôn có giá thành rất hợp lý đối với những tín đồ sành mặc. Giá khoảng từ 120.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ là bạn đã sở hữu được những mẫu sản phẩm rất đẹp và đầy tính ứng dụng rồi.

Màu sắc và họa tiết của cardigan thì phong phú khỏi nói. Ngày nay, thay vì những chiếc cardigan cơ bản với tiêu chí hàng đầu là dễ phối đồ, các cô gái chẳng ngần ngại lan tỏa tình yêu tới những kiểu cardigan sặc sỡ, lòe loẹt. Hết pastel đến neon, hết xanh đến đỏ, hết kẻ ngang thông dụng đến hoa lá, da báo đủ mọi hình dạng. Thoạt nhìn người ta còn nghĩ không biết cô gái ấy sẽ kết hợp chiếc áo khoác len “khác người” kia thế nào. Rồi chỉ vài ngày sau, họ lại được bắt gặp trong những diện mạo sành điệu nhất với chiếc áo tưởng như chỉ mua vì một phút nông nổi nhất thời.

Áo cardigan mùa xuân được chuộng nhất có lẽ vẫn là những màu sắc ngọt ngào, nữ tính và dáng thuộc dạng freesize, không ôm, không kén người mặc để mọi cô gái đều có thể làm bạn và biến tấu chúng theo cách mình muốn.

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 1

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 2

Không có một quy định nào về thời tiết hay hoàn cảnh cho việc diện một chiếc cardigan. Lúc nào các cô gái cũng có thể đẹp với kiểu áo khoác nhẹ nhàng này

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 3

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 4

Trong tiết trời xuân se dịu, chẳng ai lại nỡ chối từ những chiếc cardigan xinh xắn giá cả rất vừa phải

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 5

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 6

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 7

Từ lưng lửng đến eo, dài đến hông và dài tới gối, cardigan thể hiện sự vượt trội của mình ở nhiều kiểu dáng, thỏa mãn nhiều nhu cầu về mặc đẹp của phái nữ

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 8

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 9

Cardigan sợi thông dụng cho tới cardigan lông đều chẳng thể làm khó các cô gái

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 10

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 11

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 12

Màu sắc đơn giản hay ngọt lịm hay thêm chút họa tiết? Các nàng đang đồng hành cùng kiểu cardigan nào?

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 13

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 14

Cardigan dài là một trong những món đồ phải có của năm nay, và được bày bán trong bất kỳ một cửa hàng thời trang xuân nào

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 15

Bộ sưu tập áo cardigan của cô gái mùa xuân - 16

Bên cạnh những màu sắc sặc sỡ, cũng đường quên “thủ” sẵn cho mình vài chiếc cardigan màu đơn giản để diện lúc đi làm nhé!

Theo Phương DaGa (Khampha.vn)

sự kiện Thời trang Xuân Hè 2019