Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới sẽ sớm trình làng, thay thế vị trí của R6 đã "khai tử"

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

Chiếc sportbike mới này dự kiến sẽ có được khối động cơ mới mạnh mẽ hơn và hàng loạt các trang bị ấn tượng.

Sự kiện: Xe máy Yamaha

Do không đáp ứng chuẩn khí thải EURO 5 mới nên từ năm ngoái, Yamaha đã dừng sản xuất YZF-R6, và các thông tin cho thấy Yamaha sẽ sớm đưa ra YZF-R7 để lấp khoảng trống này. 

Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới sẽ sớm trình làng, thay thế vị trí của R6 đã "khai tử" - 1

Theo đó, YZF-R7 sẽ là một chiếc sportbike thuần chủng, được cho sẽ trang bị khối động cơ tương tự chiếc naked-bike MT-07. Hiện phiên bản mới nhất của YZF-R7 được trang bị khối động cơ 2 xy lanh thẳng hàng 690cc, với cấu trúc trục khuỷu 270 độ đặt trưng. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 74 mã lực tại 9000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 67.7 Nm tại 6500 vòng/phút. Tuy nhiên, để đáp ứng mục đích của một chiếc sportbike thì có lẽ khối động cơ này trên YZF-R7 sẽ được điều chỉnh đôi chút để mang tới sức mạnh lẫn khả năng bức tốc tốt hơn. 

Bên cạnh sự nâng cấp của động cơ YZF-R7 dự kiến sẽ có những cấu trúc và trang bị mới, mà theo các thông tin nó sẽ có sự phối hợp những ưu điểm của các dòng MT-07 lẫn Rally Tenere 700 đã trình làng trước đó. 

Yamaha YZF-R7 hoàn toàn mới sẽ sớm trình làng, thay thế vị trí của R6 đã "khai tử" - 3

Tuy nhiên, các thông tin hiện vẫn chỉ ở ngưỡng dự đoán, chúng ta vẫn cần chờ đợi sự ra mắt chính thức của mẫu xe này trong thời gian gần. 

Nguồn: http://danviet.vn/yamaha-yzf-r7-hoan-toan-moi-se-som-trinh-lang-thay-the-vi-tri-cua-r6-da-khai-t...

Yamaha Aerox 155 hoàn toàn mới: Xe ga thể thao giá tầm thấp, đốn tim phái mạnh

Yamaha Aerox 155 hoàn toàn mới đã có mặt ở thị trường Đông Nam Á, được đánh giá là một trong những mẫu xe ga thể thao...

Theo Bảo Nam (Dân Việt)
sự kiện Xe máy Yamaha