Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8

Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:08 AM (GMT+7)

Đức đã lội ngược dòng ấn tượng thắng Thụy Điển 2-1 ở lượt đấu thứ 2 tại bảng F World Cup 2018. Một kịch bản không tưởng hoàn toàn có thể xảy ra kiểu “Tam quốc tranh hùng” cho 2 vé vào vòng 1/8 ở bảng đấu này đúng lượt đấu cuối cùng.

Video 3 bàn thắng trong trận đấu giữa Đức và Thụy Điển ở lượt trận thứ 2 bảng F World Cup 2018 (Bản quyền clip thuộc VTV):

Sau chiến thắng quý hơn vàng 2-1 đúng ở những giây bù giờ cuối cùng trước Thụy Điển rạng sáng nay (24/6), ĐT Đức đã tự tìm được hy vọng đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup năm nay cho chính mình.

Trước đó vài tiếng, Mexico đã vượt qua Hàn Quốc với tỉ số 2-1 để giúp đội bóng đến từ Bắc Trung Mỹ có 2 chiến thắng liên tiếp. Thế nhưng, trớ trêu ở chỗ Mexico vẫn chưa chắc chắn có vé vào vòng 1/8 World Cup năm nay.

Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8 - 1

Trừ Hàn Quốc đã bị loại, hiện cả Đức, Mexico và Thụy Điển đều vẫn còn cửa đi tiếp ở bảng F World Cup 2018

Bởi lẽ, một kịch bản điên rồ hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi kết thúc vòng bảng ở bảng F, 3 đội Đức, Mexico và Thụy Điển đều có cùng 6 điểm sau 3 trận đấu dẫn đến một cuộc cạnh tranh 2 vé đi tiếp sẽ rất phức tạp.

Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8 - 2

Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8 - 3

BXH thứ tự bảng F World Cup 2018 sau lượt trận thứ 2

Ở lượt đấu cuối tại bảng này, 2 trận đấu giữa Đức gặp Hàn Quốc (tại Kazan) và Mexico gặp Thụy Điển (tại Yekaterinburg) lúc 21h00 ngày 27/6 (giờ Việt Nam) sẽ mang tính quyết định số phận của nhà ĐKVĐ thế giới và 2 đối thủ cạnh tranh vé vào vòng knock-out.

Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8 - 4

Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8 - 6

ĐT Đức "sống dậy từ cõi chết" sau thắng lợi nghẹt thở trước ĐT Thụy Điển

Hiện tại, sau 2 lượt trận, Mexico đang dẫn đầu bảng F với 6 điểm và hiệu số bàn thắng – thua (+2). Đức xếp thứ 2 với 3 điểm như Thụy Điển, ngang bằng hiệu số bàn thắng – bại (0) nhưng Đức hơn thành tích đối đầu trực tiếp. Hàn Quốc xếp bét bảng khi chưa có điểm nào. Tuy nhiên đội bóng xứ Kim chi vẫn còn cơ hội đi  tiếp nếu thắng Đức ở lượt cuối, và chờ đợi kết quả ở cặp đấu còn lại. Nếu cùng 3 điểm, sẽ xét các chỉ số phụ.

Ở lượt đấu cuối cùng, Đức sẽ đi tiếp nếu họ thắng Hàn Quốc, trong khi ở trận đấu cùng giờ Thụy Điển hòa hoặc thua Mexico. Đức cũng sẽ đi tiếp nếu họ hòa Hàn Quốc, còn Thụy Điển trắng tay trước Mexico.

Trong trường hợp cả Đức và Thụy Điển cùng có kết quả như nhau ở lượt đấu cuối, Đức cần có hiệu số bàn thắng – thua cao hơn đại diện Bắc Âu để đi tiếp.

Kịch bản điên rồ World Cup: Đức - Thụy Điển - Mexico cùng 6 điểm tranh vé 1/8 - 7

Mexico (áo trắng) vẫn chưa chắc suất vào vòng 1/8 dù đã thắng 2 trận vòng bảng

Đặc biệt, nếu Đức thắng Hàn Quốc, và ở trận đấu cùng giờ, Thụy Điển cũng đánh bại Mexico, cả 3 đội Đức, Thụy Điển và Hàn Quốc sẽ cùng có 6 điểm sau 3 lượt trận bảng F.

Khi đó, các chỉ số phụ của cả 3 đội này sẽ lần lượt được tính đến như: hiệu số bàn thắng – thua, số bàn thắng ghi được, điểm từ các trận đấu vòng bảng giữa 3 đội này với nhau, hiệu số bàn thắng – thua trong các trận đấu giữa 3 đội, số bàn thắng – thua trong các trận đấu giữa 3 đội, chỉ số Fair Play (thẻ vàng, thẻ đỏ, số lần phạm lỗi). Nếu tất cả các chỉ số đều bằng nhau hết, ban tổ chức sẽ buộc phải tiến hành bốc thăm để tìm ra 2 vé đi tiếp trong 3 đội.

Liệu kịch bản “tam quốc tranh hùng” với việc có đến 3 đội cùng có 6 điểm khi kết thúc bảng F World Cup năm nay có diễn ra và ĐKVĐ Đức có sớm thành cựu vương? Hãy cùng chờ kết quả 2 cuộc thư hùng vào ngày 27/6 tới để tìm câu trả lời.

ĐT Đức ở World Cup 2018
Theo bạn, ĐT Đức sẽ có thành tích ra sao ở World Cup 2018?

Góc chiến thuật Đức – Thụy Điển: Khó ló khôn, bản lĩnh thắng nghịch cảnh

Đức đã vượt qua bao khó khăn trước Thụy Điển nhờ những sự bừng tỉnh đúng lúc.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ SB Nation) (Khám phá)

sự kiện World Cup 2022