“Đại họa” World Cup: 6 ông lớn “nhánh tử thần”, hỗn chiến Messi- Ronaldo - Neymar

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 18:00 PM (GMT+7)

World Cup 2018 chứng kiến cú sốc đầu tiên, với việc đương kim vô địch Đức bị loại ngay sau vòng bảng. Nhưng những điều khủng khiếp chỉ vừa mới bắt đầu.

Video màn trình diễn của Neymar trước Serbia (Bản quyền thuộc VTV)

Những tấm vé cuối cùng gần như đã được xác định. Sau thất bại địa chấn của ông lớn Đức trước Hàn Quốc, hai nhánh đấu của World Cup 2018 trở nên mất cân bằng nghiêm trọng. Nhánh đấu đầu tiên chính là "nhánh tử thần". Ngay cả khi bảng G và H chưa kết thúc, thì "nhánh tử thần" đã quy tụ tới 5 ông lớn.

“Đại họa” World Cup: 6 ông lớn “nhánh tử thần”, hỗn chiến Messi- Ronaldo - Neymar - 1

Brazil đánh bại Serbia, gia nhập "nhánh tử thần"

5 ông lớn hiện đang nằm trong "nhánh tử thần" bao gồm Bồ Đào Nha, Argentina, Pháp, Brazil, Uruguay. Đối thủ của nhà vô địch châu Âu Bồ Đào Nha ở vòng knock-out đầu tiên là Uruguay. Ở cặp knock-out thứ hai là trận chiến kinh điển giữa Pháp và Argentina. Cặp thứ ba của nhánh này là trận chiến Nam Mỹ - Bắc Mỹ giữa Brazil và Mexico.

Ở cặp cuối cùng, đó là đội nhất bảng G và đội nhì bảng H. Như vậy, chắc chắn nhánh đấu này sẽ có thêm ít nhất 1 ông lớn nữa - đó có thể là Bỉ hoặc Anh. Ngoài ra, còn có khả năng Colombia cũng gia nhập "nhánh tử thần".

Trong khi đó, nhánh còn lại không quy tụ nhiều ông lớn. Tây Ban Nha có thể tiến thẳng một mạch đến bán kết mới phải lo đụng độ Bỉ hoặc Anh hoặc Colombia. Nếu căn cứ theo bảng xếp hạng hiện tại, thậm chí Tây Ban Nha có thể đụng độ Nhật Bản ở bán kết!

“Đại họa” World Cup: 6 ông lớn “nhánh tử thần”, hỗn chiến Messi- Ronaldo - Neymar - 2

Chờ đại chiến giữa 3 siêu sao Neymar - Messi - Ronaldo

Việc quá nhiều ông lớn chung một nhánh sẽ khiến các vòng đấu tiếp theo của World Cup 2018 trở nên mất cân bằng. Mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào "nhánh tử thần", trong khi nhánh còn lại không được đánh giá cao.
Ở nhánh còn lại, có ít nhất 2 cặp đấu không thu thực sự hút sự chú ý của giới mộ điệu, đó là cặp Croatia - Đan Mạch và Thụy Sỹ - Thụy Điển. Các đội bóng này đều là những hiện tượng thú vị tại World Cup 2018, nhưng lại không phải “hàng hiệu”, đồng thời thiếu đi các siêu sao trong đội hình.

Trận tứ kết đầu tiên trong mơ ở "nhánh tử thần" là cuộc đấu giữa Argentina và Bồ Đào Nha. Khi đó, hai siêu sao hàng đầu thế giới là Cristiano Ronaldo - thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, và Lionel Messi - thủ quân ĐT Argentina, sẽ có màn so đọ tài năng đầu tiên với nhau tại sân chơi World Cup.

“Đại họa” World Cup: 6 ông lớn “nhánh tử thần”, hỗn chiến Messi- Ronaldo - Neymar - 3

Phân nhánh World Cup 2018

Và khi đi đến bán kết, nếu hành trình World Cup 2018 hanh thông với Brazil, thì sẽ có trận đại chiến Neymar với một trong hai siêu sao Ronaldo hoặc Messi. Dù là bất cứ ai thì đây cũng là một trận bán kết trong mơ.

Với bối cảnh hiện tại, nếu ĐT Pháp - ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, chơi tốt và vượt qua mọi trở ngại - từ Argentina, Bồ Đào Nha đến Brazil, thì trận chung kết World Cup 2018 nhiều khả năng sẽ là cuộc đấu nội bộ của người châu Âu. Ở nhánh bên kia, Tây Ban Nha sáng cửa vào chung kết. Hoặc cũng có khả năng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tái hợp nhau, cho trận chiến danh giá nhất hành tinh.

World Cup 2018
Theo bạn đội tuyển nào sẽ vô địch World Cup 2018?

Brazil hùng dũng qua vòng bảng World Cup: Báo Anh lo sớm gặp “Tam Sư”

Brazil vào vòng 1/8 World Cup khiến báo Anh run sợ, trong khi báo Tây Ban Nha thở phào.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022