Đại họa Brazil: Neymar tái phát chấn thương, ác mộng World Cup 2014 hiện về

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:15 AM (GMT+7)

Trận ra quân khó nhọc với Thụy Sỹ kết thúc, Neymar tập tễnh bước vào đường hầm. Nhìn điệu bộ đau đớn của siêu sao 222 triệu euro, hơn 200 triệu người dân Brazil lại lo lắng tột độ.

Video Neymar gây thất vọng trước Thụy Sỹ (Bản quyền thuộc VTV)

Đã có một kế hoạch hắc ám nhắm vào Neymar Junior. Thụy Sỹ thực hiện tới 10 pha phạm lỗi nhắm vào siêu sao số 1 của ĐT Brazil. Rõ ràng HLV Petkovic đã lên kế hoạch tấn công Neymar, qua đó vô hiệu hóa những đợt lên bóng của ông lớn Nam Mỹ. Và người Thụy sỹ đã thành công mỹ mãn.

Đại họa Brazil: Neymar tái phát chấn thương, ác mộng World Cup 2014 hiện về - 1

Neymar liên tục bị Thụy Sỹ đốn hạ

Giờ đây, những điều tệ hại đang chờ đợi Neymar Junior. Sau trận, cầu thủ mang áo số 10 này tập tễnh bước vào phòng thay đồ sân Rostov Arena với những bước chân khó nhọc, nét mặt hiện lên vẻ đau đớn. Bác sỹ của ĐT Brazil, ông Rodrigo Lasmar - người trực tiếp điều trị cho chấn thương cực nặng của Neymar suốt 2 tháng qua, kiểm tra vô cùng kỹ lưỡng cho siêu sao này.

Theo kết luận, Neymar cần thời gian hồi phục. Khả năng tái phát chấn thương ở đúng vị trí mà Neymar đã bị đau trong màu áo PSG, khi đối đầu Marseille trong trận derby nước Pháp là rất rõ ràng. Vết đau của siêu sao 222 triệu euro ở đúng cái nơi đã trở thành ác mộng với anh. Sau cuộc kiểm tra đầu tiên, nơi chịu tổn thương nặng nề nhất là mắt cá chân, trong khi vùng bắp đùi cũng có những vết đau. Cần phải nhắc lại, Neymar nhận tới 10 pha phạm lỗi từ các cầu thủ Thụy Sỹ, theo đủ cách khác nhau.

Giờ đây, đôi chân của Neymar đang được băng bó một cách cẩn thận. Trước loạt trận thứ hai với Costa Rica ngày 22/6 tới, các bác sỹ của ĐT Brazil sẽ phải thực hiện một cuộc kiểm tra tổng quát nữa để biết được rằng Neymar có thể thi đấu hay không. Nguy cơ số 10 phải ngồi dự bị, thậm chí nghỉ hẳn ở trận đấu này là không hề nhỏ.

Đại họa Brazil: Neymar tái phát chấn thương, ác mộng World Cup 2014 hiện về - 2

Neymar bị đau mắt cá chân, như tại PSG

Đây rõ ràng là một tin chẳng hề vui vẻ với Brazil. Sau trận hòa mà như thua trước Thụy Sỹ, tình thế đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều với thầy trò Tite. Hai trận đấu còn lại với Costa Rica và Serbia sẽ quyết định đến hành trình chinh phục World Cup 2018 của “Samba”.

Tờ O’Globo của Brazil tiết lộ, khả năng tái phát chấn thương của Neymar như anh đã từng mắc phải trong màu áo PSG là rất lớn. Để bảo vệ cho sự nghiệp của cầu thủ này cũng như tính đường dài cho World Cup 2018, Ban huấn luyện ĐT Brazil phải lên sẵn các kế hoạch không Neymar khi đấu Costa Rica và Serbia.

Đại họa Brazil: Neymar tái phát chấn thương, ác mộng World Cup 2014 hiện về - 3

World Cup 2014, Neymar dính chấn thương rất nặng

4 năm trước trên quê nhà, Neymar Junior cũng dính chấn thương cực nặng. Sau cú thúc vào lưng của Zuniga thuộc ĐT Colombia, Neymar đổ gục xuống. Cột sống của siêu sao này bị tổn thương nghiêm trọng, khiến anh phải ngồi xe lăn trong một khoảng thời gian rất dài. Giờ đây những người yêu mến ĐT Brazil cũng đang lo ngại cơn ác mộng ấy sẽ lặp lại với Neymar, dù là những chấn thương khác.

Vua phá lưới World Cup 2018
Theo bạn ai sẽ giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2018?

Ấn tượng World Cup 18/6: Thất vọng Neymar, fan Mexico mở hội

Nỗi buồn của Neymar và các CĐV Brazil lại là niềm vui của người Thụy Sĩ.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện World Cup 2022