Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 03:15 AM (GMT+7)

Tạo hình mới nhất của nam diễn viên Đài Loan trong bộ phim của đạo diễn Ngô Vũ Sâm được mệnh danh "Titacnic châu Á" khiến người xem bất ngờ.

Trong buổi họp báo hôm 23/12, đạo diễn Ngô Vũ Sâm (John Woo) đã tiết lộ những vai diễn chính làm nên tên tuổi của Thái Bình Luân/The Crossing, dự án điện ảnh ông ấp ủ bấy nay và đang được khởi quay. Đạo diễn Đại chiến Xích Bích cho biết, Chương Tử Di sau khi nhận kịch bản đã chủ động hóa thân nhân vật đến nỗi tình tiết nào trong phim cô cũng đòi tự mình thể hiện, đồng thời khẳng định diễn xuất của Hoa đán 34 tuổi nhất định sẽ khiến người xem tốn nhiều nước mắt.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 1

Vợ chồng đạo diễn Ngô Vũ Sâm tại buổi họp báo về phim Thái Bình Luân.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 2

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm (giữa) và Hoa đán Chương Tử Di trên trường quay Thái Bình  Luân. Ảnh: Mtime.

Trong khi với ngọc nữ xứ Kim chi Song Hye Kyo đã phải khổ cực trong việc luyện tiếng Trung Quốc với mong muốn thể hiện được nhiều hơn thế so với Nhất đại tông sư trước đây. Đặc  biệt với vai diễn của nam diễn viên "vạn người mê" Kim Thành Vũ có rất nhiều cảnh dùng tiếng Quảng Đông, phải đấu tranh và xả thân cứu người trên chuyến tàu định  mệnh. Được biết, tất cả những cảnh quay trên đều do anh tự mình thể hiện thay vì sử dụng cascadeur, chính điều này khiến đạo diễn Ngô hết sức cảm kính và khâm phục. Trong Thái Bình Luân, Kim Thành Vũ cũng lần đầu đóng cặp với "bông hồng Nhật Bản" Nagasawa Masami. Hình ảnh mới nhất được tiết lộ của cả hai khiến khán giả vô cùng háo hức.

Cảnh quay được thực hiện quay toàn bộ tại khu vực núi Dương Minh, thành phố Đài Bắc của Đài Loan. Cặp tình nhân Nghiêm Phong Khôn (Kim Thành Vũ) và Mashako Shimura (Nagasawa Masami) cùng sánh vai đi giữa rừng lau bạt ngàn, thơ mộng.

Trong đó, tạo hình của Kim Thành Vũ với trang phục của một chàng nam sinh, gương mặt thoáng nét u buồn, trong khi Nagasawa lại toát lên vẻ thuần khiết trong trắng của một thiếu nữ. Theo kịch bản, tình cảm của cặp đôi nam sinh Đài Loan và thiếu nữ Nhật Bản đã gặp phải hàng loạt những rào cản ngăn cách trong thời kỳ Nhật chiếm đóng xứ Đài. Tạo hình cũng như bối cảnh của bức hình khiến nhiều khán giả của Rừng Na-uy có chút giật mình khi nhận thấy sự "hao hao" giữa bối cảnh hai bộ phim.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 3

Tạo hình Kim Thành Vũ và Nagasawa Masami.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 4

Hình ảnh được cho là tương tự trong Rừng Na-uy của đạo diễn Trần Anh Hùng.

Thái Bình Luân hay Sinh tử luyến dựa theo sự kiện tháng 1/1949, chiếc tàu thủy Thái Bình xuất phát từ thành phố cảng Cơ Long (Keelung) của Đài Loan đến Thượng Hải và bị chìm. Nội dung phim nói về tình cảm cũng như tình người của người phụ nữ trong thời loạn, trong đó đi sâu khắc họa ba câu chuyện tình của ba cặp đôi chính luôn gắn chặt sinh mệnh với nhau trong bối cảnh thời chiến.

Bối cảnh phim đưa khán giả quay ngược thời gian trở lại 50 năm về trước, với câu chuyện tình đậm chất sử thi. Ba cặp tình nhân đến từ những vùng miền khác nhau cùng đi trên chuyền tàu Thái Bình và cùng rơi vào thời khắc nguy kịch nhất trong cuộc đời họ, từ đó dẫn đến những biến cố của các nhân vật. Những người tình trong phim đã phải chiến đấu và vượt qua hòn tên mũi đạn của thời chiến cũng như tai ương giáng xuống đầu, tự mình tìm thấy hạnh phúc.

Phim quy tụ dàn diễn viên nổi bật và sáng giá của điện ảnh châu Á như Kim Thành Vũ, Chương Tử Di, Song Hye Kyo, Huỳnh Hiểu Minh, Mặc Mộc Đồng, Nagasawa Masami, Tần Hải Lộ, Chung Đại Vy, Dương Qúy Ni, Vương Thiên  Nguyên, Lâm Mỹ Tú... Đạo diễn Ngô Vũ Sâm cho biết, một số diễn viên do ông mời, trong khi một số chủ động ngỏ lời mong muốn được tham gia. Trường hợp Chương Tử Di là người chủ động tự tiến cử với đạo diễn Ngô.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 5

Chương Tử Di muốn phát huy hơn nữa kỹ năng diễn xuất cũng như thử thách bản thân trong Thái Bình Luân.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 6

Tạo hình nhân vật của Song Hye Kyo (trái) và Huỳnh Hiểu Minh (phải) cũng được giới thiệu mới đây. Ảnh: Sohu.

Hoa đán sinh năm 1979 cho rằng, cô sẽ phát huy được kỹ năng diễn xuất nhiều hơn cũng như mong muốn được thử thách bản thân. Qua đó, Chương Tử Di chấp nhận đóng tất cả các cảnh quay của nhân vật. Ngô Vũ Sâm tiết lộ, Chương Tử Di đã theo đuổi kịch bản phim 3 năm trời để được chính thức nhận lời vào vai diễn Vu Chân trong Thái Bình Luân.

Với vai diễn của Song Hye Kyo, một tiểu thư đài các, một cô gái sẽ nhận ra được tình yêu cũng như tình người ở cuối phim. Con người nhân vật Chu Uẩn Phân (Song Hye Kyo) với Vu Chân (Chương Tử Di) là hai giai tầng khác nhau hoàn toàn nhưng cùng gặp gỡ nhau trên chuyến tàu định mệnh lịch sử.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Ngô Vũ Sâm cho biết nguyên nhân khiến ông quyết tâm thực hiện Thái Bình Luân là bởi, ngay từ thời trẻ ông đã đam mê tác phẩm điện ảnh kinh điển Bác sĩ Zhivago/Doctor Zhivago (1965) của đạo diễn David Lean. Vì vậy, đạo diễn Ngô luôn ấp ủ mong muốn thực hiện được một dự án phim sử thi màn ảnh rộng của điện ảnh Trung Quốc, với đề tài tình cảm giữa hai bờ Cảng - Đài.

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 7

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 8

Ngô Vũ Sâm tại khu vực núi Dương Minh.

Khi biên kịch Vương Huệ Linh giới thiệu Ngô Vũ Sâm xây dựng bộ phim dựa trên câu chuyện vụ đắm tàu Thái Bình, xem qua kịch bản và ngay lập tức khiến Ngô Vũ Sâm hài lòng và bắt tay thực hiện: "Đề tài về con thuyền huyền thoại, các nhân vật khiến động lòng người, ba câu chuyện tình yêu không dính dáng đến chính trị mà chú trọng đến tình người", Ngô Vũ Sâm chia sẻ.

Thái Bình Luân cũng được coi là một tác phẩm điện ảnh đầy táo bạo và có sức hút cũng như tràn đầy tính sáng tạo của điện ảnh Hoa ngữ đương đại. Đạo diễn Ngô tâm sự về cách làm phim mà ông đang theo đuổi, đó là không áp đặt cũng như chỉ đạo diễn viên quá nhiều, mà đặt niềm tin vào họ. Trong quá trình quay, đạo diễn phải là người hiểu trạng thái của diễn viên nhất, từ đó nắm bắt và dự đoán được cách phát triển kịch bản trong quá trình quay. Như vậy, diễn viên sẽ là người trực tiếp biểu diễn cho khán giả chứ không phải việc khán giả nhìn thấy đạo diễn lăm lăm đứng bên cạnh chỉ đạo.

Phim có kinh phí 300 triệu NDT (1.025 nghìn tỷ đồng) được thực hiện quay với các bối cảnh ở núi Dương Minh, khu vực Khẩn Đinh, Cửu Phân ở Đài Loan. Đạo diễn Ngô Vũ Sâm cho biết, vì bối cảnh phim có liên quan đến Đài Loan, vì vậy ông mong muốn thực hiện bộ phim ở xứ Đài nhằm mang lại cảm giác cho người xem về chính nơi xuất phát của con tàu Thái Bình.

Hình ảnh tạo hình Kim Thành Vũ và Nagasawa trên phim trường:

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 9

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 10

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 11

Cặp đôi diễn viên Đài Loan - Nhật Bản này rất ăn ý

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 12

Mỹ nam "vạn người mê" đóng Titanic châu Á - 13

Họ sẽ có sự kết hợp tuyệt vời trong phim

Theo Long Hy (Khampha.vn)