Bách chiến bách thắng như Hobbit

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Tuần thứ 3 liên tiếp bộ phim dẫn đầu tại doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

The Hobbit: An Unexpected Journey đã có một hành trình tuyệt vời giống hệt trong phim khi tiếp tục đứng đầu ngôi vị số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ. Đáng ngạc nhiên hơn khi phim còn vượt qua hai cái tên rất được mong đợi là Les MiserablesDjango Unchained.

Bách chiến bách thắng như Hobbit - 1

Hobbit không có đối thủ tại phòng vé

Doanh thu tuần này của bộ phim dừng lại ở con số 32,9 triệu đô la và chỉ giảm 10,9% so với tuần thứ 2. Như vậy, sau 3 tuần công chiếu tính riêng tại thị trường nội địa phim đã đạt 222,7 triệu đô la. Tổng doanh thu toàn cầu của phim đã đạt 686,7 triệu đô la.

Là tuần cuối cùng trong năm nên thị trường phim Bắc Mỹ chứng kiến sự góp mặt của rất nhiều bộ phim đình đám.

Đạo diễn Quentin Tarantino tung ra siêu phẩm rất được chờ đợi Django Unchained với sự tham gia của ngôi sao Jamie Fox. Tuy nhiên phim chỉ về thứ 2 với 30,7 triệu đô la.

Bách chiến bách thắng như Hobbit - 2

Django Unchained

Les Miserables – bộ phim của kiều nữ lừng danh Anne Hathaway dù có doanh thu ngày mở màn rất cao, 18,1 triệu đô vượt qua cả The Hobbit nhưng cũng ngậm ngùi về vị trí số 3 với doanh thu 28 triệu đô.

Con số này cũng khá thấp so với dự đoán ban đầu của nhà phát hành Universal khi họ đưa ra dự đoán phim sẽ đạt khoảng 40 triệu đô doanh thu phòng vé.

Les Miserables với sự tham gia của bộ ba ăn khách Hugh Jackman, Russell Crowe và Anne Hathaway hứa hẹn sẽ làm nên chuyện tại Oscar mùa giải tới đây. Nhiều người dự đoán, phim sẽ dễ dàng vượt qua con số doanh thu 200 triệu đô la.

Bách chiến bách thắng như Hobbit - 3

Les Miserables

Bộ phim tâm lý tội phạm của Tom Cruise - Jack Reacher từ vị trí số 2 của tuần trước đã tụt hẳn xuống số 5 với 14 triệu đô doanh thu. Phim đành nhường vị trí số 4 cho một bộ phim mới khác là Parental Guidance khi phim này có 14,8 triệu đô tuần mở màn.

Tuần này nằm trong top 10 còn có This is 40 với sự tham gia của Paul Rudd và Leslie Mann đứng ở vị trí số 6 với doanh thu 13,2 triệu đô la. Sau 2 tuần ra mắt, bộ phim được đầu tư 35 triệu đô kinh phí sản xuất đã vượt qua con số này khi có doanh thu tổng 37 triệu đô tính riêng tại thị trường nội địa.

Đứng ở vị trí số 7 là bộ phim lịch sử của đạo diễn Steven Spielberg. Trong tuần thứ 8 ra mắt Lincoln có thêm 7,5 triệu đô la qua đó góp phần nâng doanh thu tổng lên con số 132 triệu đô.

Bách chiến bách thắng như Hobbit - 4

Parental Guidance

Tuần này, phần phim mới nhất nằm trong series James Bond – Skyfall chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ đô la trên toàn thế giới dù nó đã không còn nằm trong top 10.

Trong tuần thứ 8 ra mắt phim có 4,6 triệu đô la doanh thu và doanh thu tổng là 289,6 triệu đô la tại thị trường nội địa. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung