Xôn xao cá ăn thịt người ở Trung Quốc

Các nhà chức trách tại miền nam Trung Quốc đã treo thưởng 157 USD để bắt hoặc "loại trừ" một con cá piranha Nam Mỹ, loài động vật ăn thịt người được cho là đã xâm nhập vào một con lạch địa phương.

Chiến dịch săn cá piranha được đưa ra sáng 11/7 sau vụ tấn công một ngư dân trên sông Liễu Giang, thành phố Liễu Châu vào hôm 7/7.

Zhang Kaibo, một nạn nhân 31 tuổi, cho biết anh đã bị ba con cá piranha tấn công trong lúc đang tắm cho chú cún cưng của mình.

Phần thưởng 1.000 NDT (157 USD)/con cá piranha được đăng trên phương tiện truyền thông địa phương sau một nỗ lực thất bại để bẫy những con cá piranha vào hôm thứ Hai.

Xôn xao cá ăn thịt người ở Trung Quốc - 1

Một ngư dân ở Liễu Châu đã bị cá piranha cắn vào lòng bàn tay. (Ảnh: Chinanews)

Phát biểu trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, Liang Jinlin, một ngư dân tham gia vụ vây bắt, cho biết: "Chúng tôi đang sử dụng thịt lợn để làm mồi nhử. Một khi nó chui vào lưới, sẽ không có lối thoát."

Xôn xao cá ăn thịt người ở Trung Quốc - 2

Chúng có những chiếc răng sắc nhọn để tấn công con mồi. (Ảnh: Chinanews)

Wei Yongwen, trưởng cục nghề cá địa phương, thừa nhận các vụ tấn công của cá piranha đã khiến các nhà chức trách sửng sốt.

"Chúng tôi vẫn chưa bắt được cá piranha. Từ thời cổ đại cho tới nay, chúng tôi, thành phố Liuzhou, chưa từng nhìn thấy con cá piranha nào. Chúng tôi không lý giải được tại sao lại có nhiều cá piranha trong sông như vậy."

Có nguồn gốc từ vùng Amazon ở Nam Mỹ, piranha bị cấm tại Trung Quốc nhưng các báo cáo tuần này cho thấy chúng thỉnh thoảng vẫn được bán trái phép tại các chợ thu gom.

Trong một bài báo về những kẻ xâm lược Amazon, nhật báo Pháp luật Bắc Kinh cho biết "các điều luật và quy định cần được đưa ra để kiểm soát không chỉ cá piranha mà cả những loài nguy hiểm khác."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Telegraph)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN