TQ: 9 nhân viên thức đêm làm bài cho con sếp

Thứ Ba, ngày 05/03/2013 17:50 PM (GMT+7)

Một quan chức cấp cao của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã yêu cầu chín nhân viên cấp dưới của mình làm bài tập về nhà cho con gái của ông, tờ Qiangjiang Evening News đưa tin.

Nguồn tin cho biết, một nhân viên văn phòng ở tỉnh Chiết Giang tiết lộ, anh đã bị giao làm bài tập về nhà cho người con gái của sếp ngay sau ngày nghỉ tết Nguyên Đán vừa qua.

“Chúng tôi đã phải làm bài tập cho cô bé, từ bài tập toán đến bài tập khoa học, hay vẽ mô hình. Toàn bộ bài tập đó đã được nhân viên của sếp làm”, nhân viên có tên là Chen cho biết.

Người này còn cho biết thêm: “Yêu cầu của cô giáo đưa ra đối với cô bé là làm một trong bốn bài tập về nhà nhưng cô bé lại bắt chúng tôi phải làm hết cả bốn bài”.

TQ: 9 nhân viên thức đêm làm bài cho con sếp - 1

Trẻ em Trung Quốc làm bài tập về nhà sau ngày nghỉ Tết Nguyên Đán .

Quan chức này cho biết, gần đây, ông cùng tám đồng nghiệp khác còn phải thực hiện một bài tập thực hành cho con gái của sếp, đó là quay phim, chụp ảnh, viết bài về sự thay đổi của quê hương sau một năm.

Chín nhân viên này đã phải phân công công việc rõ ràng, bốn người quay phim, chụp ảnh và năm người còn lại vẽ tranh và viết bài. Bài tập này đã hoàn thành hôm 26/2 sau hai đêm thức trắng.

“Đây không phải là công việc dễ dàng. Thế nhưng, thỉnh thoảng sếp tôi còn không hài lòng với những hình ảnh mà chúng tôi đã vẽ”, anh Chen nói thêm.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên báo giới Trung Quốc, một giáo viên nước này cho biết: “Chúng tôi không khuyến khích phương pháp này. Tôi sẽ nói chuyện với các bậc phụ huynh về vấn đề này”.

Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong/Wantchinatimes)