Thực hư chuyện HS tiểu học mang bầu

Từ giữa tháng 5 đến nay, ở xã Minh Hưng (Chơn Thành, Bình Phước) có tin đồn giật gân về một học sinh lớp 5 mang bầu hơn hai tháng lan rộng khắp xã, là đề tài bàn tán ở khắp mọi nơi.

Đáng sợ hơn, tin đồn đó lại thêu dệt cụ thể tên tuổi, địa chỉ của một em bé tội nghiệp. đó là Trương Thị Quỳnh N. (SN 2001), học sinh lớp 5 trường tiểu học Minh Hưng A (Bình Phước). Tin đồn đã khiến gia đình ông bà Ngô Quang M. - Hồ Thị C. ở ấp 4, xã Minh Hưng (là ông bà ngoại của em N.) mất ăn, mất ngủ vì quá bức xúc, bởi sức ép của dư luận đổ xuống gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, bà C. cho biết, ba mẹ của N. ly dị và đều đã kết hôn với người khác. Ông bà nuôi nấng, dạy dỗ từ khi N. 1 tuổi. Sáng 18/5, một người dân ghé nhà cho ông bà và cho biết ở chợ Minh Hưng đang bàn tán xôn xao việc bé N. mang bầu, người thì nói 2,5 tháng, người thì nói 5 tháng và có người nói đã 7 tháng. Nghe tin đó, bà C. choáng váng, rụng rời tay chân. Đợi đến trưa 18/5, khi bé N. đi thi môn cuối cùng của năm học về, bà C. hỏi cháu, bé N. đã khóc và khẳng định không có quan hệ với ai cả.

Thực hư chuyện HS tiểu học mang bầu - 1

Do được ông bà chăm sóc tốt, cơ thể N. phát triển sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa nên kẻ xấu đã bịa đặt, thêu dệt

Tuy tin cháu, nhưng để củng cố niềm tin, hai bà cháu ra tiệm thuốc tây mua que thử, kết quả N. không bị gì cả. Sự vững tin và niềm vui trở lại với bà cháu N., nhưng dư luận ác ý vẫn đeo đẳng hai bà cháu.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, tin đồn em N. mang bầu được thêu dệt với dẫn chứng rất cụ thể, có vẻ đáng tin cậy, rằng một cô giáo thấy bụng của em N. to, đã đưa em đến trạm y tế xã Minh Hưng khám. Tại đây, chị Đỗ Thị Phương Thảo - Trưởng trạm y tế xã đã khám cho N. và phát hiện có thai 2,5 tháng nên khuyên gia đình xuống bệnh viện thành phố phá bỏ.

Trao đổi trực tiếp, chị Đỗ Thị Phương Thảo cho biết, hoàn toàn bất ngờ về thông tin này. Bản thân chị và trạm y tế xã không khám thai cho trường hợp nào 10, 11 tuổi như bé N.. Chị cũng không biết bé N. là ai.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết N. là một học sinh rất ngoan hiền, học giỏi toàn diện, đi thi vở sạch chữ đẹp, thi học sinh giỏi một số môn học ở trường và huyện đều đạt giải. Thầy chủ nhiệm lớp bé N. cho biết: N. là một học sinh có sức khỏe tốt, hồn nhiên, nghịch ngợm và học rất giỏi, học kỳ II vừa thi xong đã có kết quả, tất cả các môn em đều đạt điểm cao, năm học này N. tiếp tục là học sinh giỏi của trường. Thầy có nghe tin N. mang bầu. Lúc đầu bất ngờ, nhưng là người trực tiếp quản lý lớp học nên thầy tin tưởng N.. Theo thầy giáo, tin đồn trên thật ác ý, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, uy tín, danh dự của N..

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật hạ (Báo Bình Phước)
Báo lỗi nội dung