Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa

Thứ Ba, ngày 29/10/2013 07:22 AM (GMT+7)

Gió đông đẩy ẩm từ biển vào khiến cho Thủ đô Hà Nội và khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ, nhiệt độ phổ biến 25 – 27 độ C. Trong khi đó khu vực Nam Bộ trời nắng, chiều tối đôi nơi có mưa dông.

Từ hôm qua, thời tiết miền Bắc đã chấm dứt hanh khô, mây xuất hiện nhiều hơn, độ ẩm trên toàn miền đã tăng lên 75%, nguyên nhân là ở phía đông không khí lạnh đã suy yếu, gió đông bắc khô chuyển hướng thành gió đông đưa ẩm từ biển vào trong khi đó ở phía tây lại có vùng mây hội tụ di chuyển từ Thượng Lào sang đã gây mưa rải rác cho Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai.

Tuy nhiên do những ngày nắng khô kéo dài đã khiến cho nguy cơ cao về cháy rừng luôn tiềm ẩn, ở Quảng Ninh tại khu vực rừng 368 thuộc phường Bãi Cháy thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) do độ ẩm thấp dưới 60%, ngọn lửa đã âm ỉ, khu vực cháy lại nằm trên đồi cao, gió biển thổi vào liên tục đến sáng hôm qua đã bùng thành đám cháy dữ dội, đến 10 giờ sáng đám cháy đã được các lực lượng chức năng dập tắt hoàn toàn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy vănTrung ương, trong hai ngày tới độ ẩm ở Quảng Ninh tiếp tục tăng lên do vùng hội tụ gây mưa di chuyển sang kết hợp với gió đông ẩm lấn vào sẽ đẩy độ ẩm lên đến 80%, giảm thiểu nguy cơ cháy rừng. Về thời tiết toàn khu vực Bắc Bộ ngày hôm nay thời tiết nhiều mây, độ ẩm cao vẫn tiếp tục duy trì, đêm và sáng sớm trời lạnh, nhiệt độ ban ngày phổ biến 25 – 27 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, đến 8 - 9 giờ sáng mây giảm, trời chuyển nắng nhẹ, chiều tối đôi nơi có mưa rào và dông. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ 26 – 29 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết tốt, trời nắng, chiều tối có mưa vài nơi, nhiệt độ 28 – 31 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)