Tạm đình chỉ điều dưỡng làm rơi 5 bé sơ sinh

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội làm rơi 5 trẻ sơ sinh xuống đất (hôm 14/7), đã bị đình chỉ công việc để chờ kết luận chính thức của Hội đồng kỷ luật bệnh viện.

Ngày 18/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc điều dưỡng trượt chân làm ngã 5 trẻ sơ sinh, xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vào ngày 14/7 vừa qua.

Theo ông Hiền, ngày 17/7/2013, Sở Y tế đã thành lập tổ công tác tới làm với bệnh viện yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân và những người liên quan. Đồng thời yêu cầu bệnh viện phối hợp với gia đình các cháu theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

Tạm đình chỉ điều dưỡng làm rơi 5 bé sơ sinh - 1

Xe đẩy thường được BV Phụ sản Hà Nội dùng đưa đón trẻ sơ sinh

Trước đó, ngày 14/7, tại khoa A3 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, điều dưỡng Trần Thị Vân Anh đẩy xe đón 5 cháu sơ sinh từ phòng điều trị 30 và 32 để tắm cho các cháu, khi đi qua đoạn dốc điều dưỡng này bị trượt chân, làm nghiêng xe khiến 5 trẻ sơ sinh bị rơi khỏi xe.

Các cháu bé đã được theo dõi và kiểm tra sức khỏe toàn diện. Sau 4 ngày theo dõi, các cháu đã được xuất viện chiều 18/7. Ông Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cam kết với gia đình các cháu bé, bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các cháu bé trong vòng 6 tháng tới.

Sở Y tế cũng đề nghị bệnh viện rà soát lại quy trình chuyên môn, quy chế bệnh viện, thay đổi, bổ sung trang thiết bị, xe đẩy tạo điều kiện chăm sóc, phục vụ bà mẹ, trẻ em tốt nhất; tăng cường tập huấn kỹ năng chăm sóc người bệnh và chấn chỉnh phong cách giao tiếp ứng xử của cán bộ nhân viên.

Cũng theo báo cáo này, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Trần Thị Vân Anh để chờ kết luận chính thức của Hội đồng kỷ luật bệnh viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN