Loại bom mới siêu tinh vi của Al-Qaeda

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 04:45 AM (GMT+7)

Các quan chức an ninh Mỹ vừa thông báo mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda đã thiết kế ra một loại bom mới có sức công phá vô cùng lớn mà lại hết sức gọn nhẹ có thể dễ dàng giấu trong người.

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) - ông John Pistole cho biết quả bom do các chuyên gia chất nổ của Al-Qaeda mà tình báo Mỹ (CIA) ngăn chặn trong một chiến dịch gần đây tại Yemen có cách thức chế tạo khác so với quả từng bị phát hiện trong âm mưu đánh bom đồ lót bất thành chiếc máy bay Mỹ của tên Umar Farouk Abdulmutallab trong dịp Giáng sinh 2009.

Loại bom mới siêu tinh vi của Al-Qaeda - 1

Umar Farouk Abdulmutallab (Ảnh AP)

Quả bom thiết kế đặc biệt do một điệp viên hai mang ở Yemen phát hiện trong một chiến dịch truy quét khủng bố tại đây của Mỹ. Thiết bị nổ này là một sự nâng cấp từ loại bom mà tên Umar Farouk Abdulmutallab, quốc tịch Nigeria, giấu trong người trong vụ đánh bom quần lót bất thành năm 2009. Loại bom mới này có cơ chế kích nổ tinh vi hơn.

Ông Pistole cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành hiệu chỉnh lại các thiết bị dò tìm chất nổ cho phù hợp và đội chó nghiệp vụ cũng đang được huấn luyện để có thể phát hiện loại bom mới tinh vi này”.

Theo Linh San (Người lao động/NY Post)