Chiều tối nay, miền Bắc có mưa dông

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 07:32 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay, thời tiết Bắc Bộ và Nam Bộ vẫn tiếp tục duy trì tốt, ban ngày trời nắng, đến chiều tối và đêm có khả năng có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ tiếp tục tăng nhẹ.

  

Vùng áp thấp phía tây mở rộng sang phía đông do đó ngày hôm qua ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời giảm mây, có nắng, nhiệt độ tăng dần lên và phổ biến ở mức 30 – 33 độ C. Trong khi đó các tỉnh phía tây Bắc Bộ do chịu ảnh hưởng kết hợp với hoạt động mạnh của gió tây trên cao nên ở khu tây bắc có mưa dông nhiều nơi với lượng mưa 15 – 45mm vào đêm và sáng sớm, một số nơi có lượng mưa khá như: Pha Đin (Điện Biên) 63mm, Sông Mã (Sơn La) 53mm, Sìn Hồ (Lai Châu) 53mm… đến trưa chiều ở khu vực này mưa giảm, tuy nhiên nhiệt độ vẫn chưa tăng cao.

Sang ngày hôm nay, lưỡi áp cao lục địa tiếp tục suy yếu và rút ra phía đông, trong khi đó sẽ hình thành rãnh áp thấp có trục 25 – 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía tây tiếp tục mở rộng về phía đông, do vậy thời tiết ở phía đông Bắc Bộ chỉ có mưa dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến 32 – 34 độ C, vùng núi từ chiều tối sẽ ảnh hưởng bởi rìa nam rãnh áp thấp bị nén nên có mưa dông rải rác. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ có mưa vài nơi do vùng hội tụ gió ở khu vực này đã suy yếu, ban ngày trời nắng, nhiệt độ tăng lên mức 32 – 34 độ C.

Rãnh áp thấp có trục đi qua trung Trung Bộ hoạt động yếu và mờ dần đi, do đó chỉ gây mưa rào và dông vài nơi cho khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ban ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thời tiết ít thay đổi, nhiệt độ duy trì ngưỡng 33 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông rải rác vào chiều và tối do cường độ gió tây nam ở khu vực đang trong quá trình suy yếu, nhiệt độ các khu vực tăng dần lên, Tây Nguyên phổ biến 31 – 33 độ C, Nam Bộ 32 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)