Bình Dương: Chính quyền dùng Zalo gửi "tin khẩn" cho người dân!

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 14:56 PM (GMT+7)

Qua Zalo người dân có thể nhận những "tin khẩn", hữu ích từ chính quyền. Ngoài ra người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chánh qua Zalo

Sự kiện:

Tin nóng

,

Bình Dương

Ngày 18-12, lãnh đạo Sở Thông và Truyền thông Bình Dương và đại diện Công ty cổ phần VNG (chủ sở hữu ứng dụng Zalo) đã ký kết hợp tác. Theo đó, từ đây người dân có thể tra cứu tin tức về Bình Dương qua Zalo tại trang "Binh Duong SmartCity" (nguồn nội dung lấy từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương).

Bình Dương: Chính quyền dùng Zalo gửi "tin khẩn" cho người dân! - 1

Vào Zalo nhấn theo dõi trang "Binh Duong SmartCity", người dân sẽ nhận được "tin nóng" từ chính quyền

Ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương nhấn mạnh: Qua Zalo người dân sẽ được cung cấp các thông tin khẩn cấp, cần thiết như tình hình bão lũ, dịch bệnh…Ngoài ra, còn có thông báo của chính quyền đến người dân trong các tình huống khẩn như bị kẻ xấu kích động tụ tập đông người,gây mất trật tự an ninh và an toàn xã hội…

Bình Dương: Chính quyền dùng Zalo gửi "tin khẩn" cho người dân! - 2

Ký kết giữa đại diện chính quyền Bình Dương và đại diện chủ sở hữu Zalo

Đặc biệt, người dân và doanh nghiệp có thể thông qua Zalo tra cứu hồ sơ bằng mã biên nhận hoặc mã QR code để theo dõi, nhận thông báo về trạng thái xử lý hồ sơ thủ tục hành chính tại Bình Dương.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết một số loại hồ sơ thủ tục hành chính, người dân và doanh nghiệp có thể nộp, nhận hồ sơ hành chính, thanh toán phí qua bưu điện và ngân hàng mà không cần đến các đơn vị hành chính.

Chính quyền Đà Nẵng có thể hầu tòa

Hơn 700 trường hợp cá nhân, công ty mua đất ở Đà Nẵng nằm trong diện thu hồi để sửa thời hạn sử dụng đất từ dài...

Theo Như Phú (Người lao động)

sự kiện Tin nóng