Bắc Bộ và Trung Bộ oi bức

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 06:46 AM (GMT+7)

Dù có xu hướng suy yếu song khối không khí nóng vẫn sẽ tạo nên một ngày nắng kéo dài tại khu vực Bắc Bộ. Các tỉnh Trung Bộ cũng chưa có chuyển biến rõ rệt, trời nắng hanh ban ngày và nhiệt độ một số nơi có thể lên đến 36 độ C.

Khối không khí nóng khô ở miền Bắc suy yếu do bão số 6 đã tan đi nên ngày hôm nay ở Bắc Bộ nắng xuất hiện gián đoạn xen kẽ đôi lúc nhiều mây, buổi trưa có nơi ở thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận có xuất hiện mưa dông. Ở khu vực Nam Bộ cường độ gió mùa tây nam giảm dần nên mưa dông tại đây cũng giảm theo, chỉ còn xảy ra rải rác và trong một thời gian ngắn buổi chiều tối, ban ngày trời cũng có nắng gián đoạn.

Sang ngày hôm nay, thời tiết Bắc Bộ phổ biến trời nắng, một vài nơi có thể xuất hiện những cơn mưa dông song lượng mưa không đáng kể, thời tiết khá nóng bức với nền nhiệt độ toàn miền phổ biến 32 – 35 độ C, có nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ với nền nhiệt 36 độ C như: Hòa Bình, Bắc Mê (Hà Giang), Lục Ngạn (Bắc Giang)…

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết tiếp tục có diễn biến chậm, mưa giảm và nắng nhiều hơn do khối khí biển lấn vào và xoa tan mây ẩm trên khu vực này. Tuy nhiên, ngày hôm nay, khu vực TP. Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, mưa dông vẫn xảy ra vào tối và đêm với lượng mưa trung bình. Nhiệt độ phổ biến ở Tây Nguyên là 29 – 32 độ C, Nam Bộ 31 – 33 độ C.

Khu vực ven biển Trung Bộ thời tiết ổn định như những ngày qua, ban ngày trời nắng không quá gay gắt nhưng không khí vẫn khá oi bức do nhiệt độ phổ biến ở mức cao, chiều tối và đêm có khả năng vài nơi xuất hiện mưa dông. Nhiệt độ phổ biến 33 – 35 độ C.

Trên biển tại khu vực Cà Mau, Kiên Giang và Vịnh Thái Lan thời tiết có xu hướng xấu đi do những nhiễu động trong gió mùa tây nam nên trời có mưa dông và có thể kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ)
Báo lỗi nội dung