ACB tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ STF

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 08:13 AM (GMT+7)

Ngân hàng ACB vừa ký kết tài trợ cấp học bổng dài hạn với Quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn với tổng giá trị 1 tỉ đồng nhân dịp 10 năm thành lập quỹ này.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, ngày 29/8/2012, ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu đã ký kết hợp tác tài trợ học bổng dài hạn giữa ACB và quỹ STF với giá trị 1 tỷ đồng. Saigon Times Foundation (STF) là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được thành lập năm 2002 với ý nguyện hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo, góp phần phát triển nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

STF đã đứng ra vận động nhiều cá nhân và doanh nghiệp hỗ trợ kịp thời cho 2.500 em học sinh có nguy cơ dang dở việc học do lũ lụt ở miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long được tiếp tục đến trường. Đến cuối năm 2011, STF đã cấp khoảng 2,5 tỷ đồng học bổng ngắn hạn cho học sinh, sinh viên ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa -Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Komtum, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận. STF đã và đang tiếp tục cùng các doanh nghiệp cấp gần 2,5 tỷ đồng học bổng dài hạn cho 442 học sinh, sinh viên tại TPHCM, Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Hà Nội và Hải Phòng.

ACB tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ STF - 1

Theo ông Trần Xuân Giá, với chương trình ký kết hợp tác tài trợ trợ cấp học bổng dài hạn với STF, Ngân hàng Á Châu sẽ góp phần đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo một cách cụ thể và thiết thực. Ngân hàng Á Châu cũng khẳng định, tiêu chí doanh nghiệp vì cộng đồng xuyên suốt và trở thành một hoạt động mạnh, được đề cao trong quá trình hoạt động. Ngân hàng Á Châu đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình nhân đạo xã hội vì cộng đồng với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những người dân kém may mắn trong xã hội, giúp họ vượt qua được những trở ngại trong cuộc sống để vươn lên và hòa nhập cùng cộng đồng.

Ông Đỗ Minh Toàn - Tổng giám đốc ACB chia sẻ: “Sự kiện này thực sự có ý nghĩa đối với Ngân hàng Á Châu trong giai đoạn này, là động thái ngân hàng ACB đã nỗ lực không ngừng vì cộng đồng, nhằm khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu cũng như trách nhiệm xã hội trong suốt gần 20 năm qua”.

Được biết, ACB luôn là ngân hàng dẫn dầu về các hoạt động xã hội vì cộng đồng trong suốt gần 20 năm tồn tại và phát triển. Những năm qua, ngân hàng này đã tài trợ từ thiện, nhân đạo lên đến 102 tỷ đồng.

ACB tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ STF - 2

Biểu đồ hoạt động từ thiện của ngân hàng Á Châu từ ngày thành lập (đơn vị: VND)

Từ đầu năm 2012 đến nay, ACB đã tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng nổi bật như: tài trợ hệ thống máy tính cho trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận 10) với tổng trị giá 350 triệu đồng; đóng góp hỗ trợ Bộ đội Trường Sa số tiền 100 triệu đồng; tài trợ xây dựng Nhà tình thương cho phụ nữ nghèo tỉnh Sóc Trăng 150 triệu đồng và hiện đang tài trợ cho quỹ Phòng chống thiên tai tại miền Trung với tổng số tiền 2,2 tỉ đồng.

Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, ACB tiếp tục kết tài trợ xây dựng 6 trường học tại Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Tiền Giang với số tiền gần 30 tỷ đồng. Dự kiến đến hết năm 2013, ACB sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành 20 trường học để chào đón kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Theo My Lê (Khampha.vn)