VIDEO: UAV Houthis bay chiến thuật giữa biển nhưng vẫn bị tàu chiến Hy Lạp bắn hạ

Sự kiện: Vũ khí quân sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Video quay cảnh UAV Houthis bay chiến thuật phức tạp để tránh bị tấn công, nhưng vẫn bị tàu chiến Hy Lạp bắn hạ.

Ngày 9-7, trang War Zone đăng tải đoạn video quay cảnh tàu chiến Psara của Hải quân Hy Lạp bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của lực lượng vũ trang Hồi giáo Houthis ngoài khơi bờ biển Somali vào đêm 7-7.

Theo War Zone, đoạn video tàu chiến Hy Lạp bắn hạ UAV Houthis do Hải quân Hoàng gia Hà Lan công bố.

Vụ việc xảy ra khi tàu chiến Psara lớp Hydra của Hy Lạp và tàu hỗ trợ đổ bộ đa năng Karel Doorman của Hà Lan đang cùng hộ tống một tàu chở hàng qua Vịnh Aden.

Trước khi bị bắn hạ, chiếc UAV Houthis bay chiến thuật phức tạp, bay lên và hạ xuống trên biển nhằm khó bị đánh chặn hơn.

Video UAV Houthis bay chiến thuật phức tạp nhưng vẫn bị tàu chiến Hy Lạp bắn hạ. Nguồn: HẢI QUÂN HOÀNG GIA HÀ LAN

Hải quân Hoàng gia Hà Lan cũng cho biết tàu chiến Hy Lạp đã dùng các vũ khí và hệ thống pháo trên tàu để đánh chặn UAV Houthis Vụ việc không gây ra thương vong nào và tàu chở hàng được các tàu chiến của Hy Lạp, Hà Lan hộ tống tiếp tục hải trình an toàn.

Hải quân Hy Lạp, Hà Lan và các nước khác đang tham gia Chiến dịch Aspides của Liên minh châu Âu, thực hiện nhiệm vụ hộ tống và bảo vệ tàu thương mại trong khu vực khỏi mối đe dọa tấn công của Houthis.

Trang mạng xã hội X của Chiến dịch Aspides cho biết tổng cộng có 4 UAV đe dọa tàu thuyền, trong đó có 2 chiếc bị tàu khu trục Hy Lạp bắn hạ, trong khi những chiếc khác thay đổi hướng đi, và có lẽ đã rời khỏi khu vực.

Nguồn: [Link nguồn]

Các tàu chiến Mỹ chiến đấu suốt nhiều tháng với những mối đe dọa nguy hiểm chưa từng có trên các vùng biển Trung Đông. Đây còn là cơ hội để Hải quân Mỹ rút ra các bài học quý giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN