Video phạm nhân đấm nhau điên loạn trong tù Brazil

Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

Khán giả vây quanh “đấu trường tự tạo” và chờ đợi màn đấm nhau nảy lửa của hai tù nhân cho tới khi một người ngất xỉu.

Video hai phạm nhân đấm nhau điên cuồng cho tới khi một người ngất xỉu.

Đoạn video xuất hiện là bê bối mới nhất trong hệ thống nhà tù ở Brazil, nơi có mật độ phạm nhân trong tù lớn nhất thế giới. Clip được quay ở nhà tù Complexo do Curado tại thành phố Recife.

Trong video, hàng trăm tù nhân tập trung quanh một khoảng sân hẹp. Số khác trèo lên cao tạo thành một khán đài thu nhỏ. Hai người đàn ông cởi trần, lầm lũi lao vào nhau sau khi “trọng tài” phất tay. Họ tung những cú đấm chí mạng và đè nhau ra đất.

Video phạm nhân đấm nhau điên loạn trong tù Brazil - 1

"Trọng tài" phất tay ra lệnh trận đấu bắt đầu.

Dù một người bị kéo ra đất và không thể gượng dậy nhưng đối thủ vẫn đấm liên tiếp. Chỉ tới khi người này ngất xỉu thì đối phương mới dừng tay.

Một người trong clip nói: “Vụ đánh nhau như vậy diễn ra đều đặn trong tù mỗi ngày. Những lần đánh nhau đều được chuẩn bị từ trước”.

Video phạm nhân đấm nhau điên loạn trong tù Brazil - 2

Hàng trăm người vây quanh "đấu trường".

Một người giấu tên trả lời nhà báo: “Sau một thời gian, tù nhân sẽ được trang bị nhiều thứ hơn, từ dao với súng. Nhiều giám thị không dám vào vì sợ bị bắn chết”. Ủy viên công tố Marcelo Ugiette nói: “Đây là ví dụ của những điều không bao giờ được phép xảy ra. Hơn 50% tù nhân đang chờ xét xử”.

Nhà tù Complexo do Curado thiết kế cho 2.000 người nhưng đang giam giữ tới 7.000 phạm nhân. Có những trận đấu nảy lửa, tù nhân còn sử dụng cả dao, rựa để đánh nhau.

Video phạm nhân đấm nhau điên loạn trong tù Brazil - 3

Điều kiện sinh hoạt trong nhà tù ở Brazil rất tồi tệ.

Pedro Eurico, thư ký phòng Pháp lý và Nhân quyền của bang Pernambuco nói: “Bất kì hành vi bạo lực trong tù nào đều phải truy cứu trách nhiệm hình sự”. Tháng 1 vừa qua, 40 tù nhân ở nhà tù Frei Damiao de Bozzano đã trốn thoát sau khi một vụ ẩu đả diễn ra.

Brazil có mật độ tù nhân nhiều nhất thế giới với 622.000 người bị giam năm 2014, xếp thứ 4 chỉ sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới