Triều Tiên vừa có động đất nhân tạo

Hàn Quốc đã phát hiện một trận động đất nhân tạo ở Triều Tiên ngày 16.3, có thể là kết quả của một vụ nổ.

Triều Tiên vừa có động đất nhân tạo - 1

Triều Tiên vừa có một trận động đất nhân tạo 2.2 độ cách Bình Nhưỡng 34km

Ngày 16.3, các quan chức khí tượng Hàn Quốc cho biết họ vừa quan sát thấy một trận động đất nhân tạo ở Triều Tiên và cho rằng đây là kết quả của một vụ nổ.

Trận động đất mạnh 2.2 độ richter xảy ra vào lúc 12h30 (giờ địa phương) cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 34 km về phía đông nam.

Trước đó, một trận động đất nhân tạo mạnh hơn đã được phát hiện vào tháng 1 khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân. Nhưng các quan chức Hàn Quốc nói rằng trận động đất lần này không phải sự rung chuyển của một vụ thử hạt nhân.

Trích lời của một quan chức khí tượng, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết trận động đất ngày 16.3 "được cho là không phải kết quả của một vụ thử hạt nhân, dựa trên độ lớn và vị trí của nó".

Tâm chấn của trận động đất sâu 1km cho thấy đây có thể chỉ là một vụ nổ bình thường.

Triều Tiên vừa có động đất nhân tạo - 2

Kim Jong un đang kiểm tra một thứ vũ khí được cho là đầu đạn hạt nhân thu nhỏ

Trận động đất nhân tạo xảy ra sau khi Triều Tiên thông báo đã có kế hoạch thử nghiệm đầu đạn hạt nhân, trong bối cảnh Liên Hợp Quốc đã có biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất chưa từng có với nước này.

Vào thứ 2 đầu tuần, Triều Tiên cũng có một trận động đất mạnh 3.3 độ. Các quan chức Hàn Quốc cho biết đây chỉ một cơn địa chấn tự nhiên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trà My - BBC ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN