TQ: Ngân hàng choáng với xe tải tiền xu của khách

Một phụ nữ ở Trung Quốc phải thuê xe tải để chở lượng tiền xu trị giá 1,8 tỷ đồng tới ngân hàng gửi tiết kiệm.

TQ: Ngân hàng choáng với xe tải tiền xu của khách - 1

Khách hàng dùng xe tải chở tiền xu tới gửi ngân hàng.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, chồng của người phụ nữ sở hữu một công ty ở thành phố Đông Dương, Trung Quốc. Họ đã được một công ty xe bus thanh toán khoản nợ trị giá 1,16 triệu NDT (tương đương 3,5 tỷ đồng) toàn bằng tiền xu.

Người phụ nữ vô cùng sốc với số tiền xu mà họ nhận được, nhưng vẫn quyết định giữ lại khoản tiền này và chia nhỏ để gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Cô đã liên hệ một số ngân hàng tại thành phố Đông Dương, nhưng họ đều từ chối nhận một lượng tiền xu lớn như vậy vì không có đủ nhân viên để đếm tiền.

Vấn đề của người phụ nữ cuối cùng đã được giải quyết vào ngày 14.3 vừa qua, khi ngân hàng Nông nghiệp và Thương mại ở thành phố Đông Dương đồng ý huy động toàn bộ nhân viên thống kê số tiền xu trị giá 540.000 NDT (tương đương 1,8 tỷ đồng) và khách hàng gửi.

Ngân hàng này bình thường chỉ có thể tiếp nhận được khoảng 15.000 NDT tiền xu mỗi ngày, nhưng sau khi trao đổi với khách hàng và nhân viên, họ nhanh chóng giải quyết xong khoản tiền gửi trên.

Đây không phải là trường hợp giao dịch bằng một lượng lớn tiền xu diễn ra tại Trung Quốc. Năm ngoái, một người đàn ông đã dùng lượng tiền xu trị giá 2,2 tỷ đồng để mua một chiếc ô tô mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN