TQ: Cảnh sát hướng dẫn chống kẻ tấn công bằng dao và diễn biến bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 20:30 PM (GMT+7)

Đoạn video cảnh sát Trung Quốc hướng dẫn cách đối phó với kẻ tấn công bằng dao gây sốt trên mạng xã hội với cái kết bất ngờ và hài hước.

Đoạn video hài hước được quay bởi công an quận Long Dương thuộc thành phố Bảo Dương, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, và được đăng tải lên mạng xã hội Weibo  ngày 25.5.

 “Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những gì cần làm khi đối mặt với một kẻ tấn công bằng dao”, một cảnh sát  nói trước 2 đồng nghiệp khác trong đoạn đầu của video.

Ông kính máy quay phim sau đó hướng sang một người đàn ông vào vai kẻ tấn công với một con dao trong tay. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi viên ảnh sát bỏ chạy và hét lớn: “Cứu! Cảnh sát!”

Thông điệp mà cảnh sát muốn gửi đi trong video này là các công dân nên bỏ chạy thật nhanh có thể và gọi cảnh sát giúp đỡ thay vì đối đầu trực tiếp với kẻ tấn công nguy hiểm.

“Những người bình thường nên đối phó với kẻ tấn công bằng dao theo cách này. Nó rất hiệu quả và tất cả mọi người nên học phương pháp này”, một cảnh sát cho biết.

Đoạn video cho đến nay đã thu hút được hơn 17 triệu lượt xem trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Phần lớn cư dân mạng tỏ ra thích thú với cái kết bất ngờ và hài hước.

“Tôi không thể nhịn được cười, nhưng phương pháp này rất đúng. Một người bình thường không nên đối đầu với kẻ tấn công dùng dao”, một cư dân mạng bình luận.

Mỹ: Vênh vác khoe siêu xe được mấy giây và cái kết ê mặt

Chiếc xe rú ga dữ dội khiến những người quanh đó cảm thấy rất ấn tượng, cho tới khi nó lao lên phía trước.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc