Thành phố lập biệt đội chuyên lùng bắt người đồng tính

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 07:00 AM (GMT+7)

Quốc gia ở châu Phi coi quan hệ đồng giới là phạm pháp và cần phải bị trừng phạt nghiêm minh

Thành phố lập biệt đội chuyên lùng bắt người đồng tính - 1

Tanzania có quy định khắt khe với những người đồng tính.

Theo Daily Mail, một thành phố ở Tanzania đã thành lập biệt đội chuyên săn lùng người đồng tính, bắt họ về chịu tội trước pháp luật.

Paul Makonda, quan chức thành phố Dar es Salaa, nói biệt đội này sẽ sử dụng cả mạng xã hội để truy lùng các cặp đôi đồng tính.

Makonda cũng khuyến khích người dân nêu tên những người bị nghi đồng tính để chính quyền điều tra.

Quan hệ đồng tính là hành động bị cấm ở Tanzania. Tình trạng truy quét những người quan hệ đồng tính đang có chiều hướng gia tăng kể từ khi Tổng thống John Magufuli lên nắm quyền năm 2015.

Makonda, đồng minh thân cận của Tổng thống Magufuli nói: “Tôi đã nhận được tin báo về người đồng tính ở thành phố này. Họ còn công khai bán dâm trên mạng internet”.

Thành phố lập biệt đội chuyên lùng bắt người đồng tính - 2

Quan hệ đồng tính ở Tanzania có thể bị phạt tù tới 30 năm.

“Do đó, tôi đề nghị công dân ở Dar es Salaaa hãy lên tiếng nếu bạn phát hiện ra người đồng tính… Hãy nói cho tôi biết danh tính của họ”.

Biệt đội chuyên săn lùng người đồng tính có 17 người, bao gồm cả quan chức chính phủ, cảnh sát và chuyên gia về mạng xã hội.

Makonda tuyên bố sẽ bắt đầu bắt giữ người đồng tính từ tuần tới. “Hành động quan hệ đồng tính làm tổn hại giá trị đạo đức, đối với cả người Công giáo và người Hồi giáo”.

Biệt đội cũng xử phạt những người tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy. Ông Makonda nói mọi người nên xóa ảnh khỏa thân trong máy điện thoại.

Luật pháp Tanzania quy định người đồng tính có thể bị kết án tới 30 năm tù giam.

5 ngày ”thiên đường” của 20.000 đồng tính nữ ở Mỹ

Tháng 3 hàng năm, hàng chục nghìn người đồng tính nữ đổ dồn về Mỹ để tham gia bữa tiệc Dinah, bữa tiệc dành cho người...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới