Sau khi trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, Trump bất ngờ muốn gặp Putin

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 08:05 AM (GMT+7)

Lần gần đây nhất ông Trump gặp ông Putin là tại Đà Nẵng, Việt Nam bên thềm Hội nghị APEC.

Sau khi trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga, Trump bất ngờ muốn gặp Putin - 1

Ông Putin bắt tay ông Trump tại hội nghị G20.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị gặp gỡ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Washington trong thời gian tới. Đề nghị này được ông Trump đưa ra trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với ông Putin ngày 2.4, theo trợ lý tổng thống Yury Ushakov.

“Khi hai tổng thống nói chuyện điện thoại, ông Trump đề nghị gặp gỡ ở Washington”, Ushakov nói. Trợ lý tổng thống Nga cũng cho biết ông Trump là người chủ động đề xuất.

Tuy nhiên, thời gian gặp gỡ chính thức vẫn chưa được thông qua. Sau vụ điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal làm việc cho tình báo Anh bị đầu độc, quan hệ Nga-Mỹ xấu đi trông thấy. Cách đây ít ngày, 60 nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất khỏi Mỹ. Đáp lại, Moscow cũng đóng cửa lãnh sự quán Mỹ tại thành phố St.Peterburg và yêu cầu 60 nhân viên ngoại giao Mỹ về nước.

“Tôi cho rằng việc chuẩn bị cho quá trình gặp gỡ sẽ được bắt đầu trong thời gian tới”, ông Ushakov nói. Ngoài ra, hai tổng thống cũng bàn thảo về cách thức tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố trên thế giới và tầm quan trọng của việc hạn chế mâu thuẫn sắc tộc.

Thời gian gần đây, ông Trump và ông Putin đã gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Đức hồi tháng 7.2017. Sau đó tới tháng 11, hai lãnh đạo cấp cao này cũng gặp nhau ở Đà Nẵng trong hội nghị APEC.

Vụ điệp viên bị đầu độc: Nạn nhân từng gửi thư cho ông Putin?

Báo Anh BBC ngày 24.3 dẫn thông tin từ một người bạn, nói cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal từng gửi thư cho Tổng thống...

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới