Mỹ: Nam sinh bắn chết bố mẹ ngay tại trường

Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

Giới chức Mỹ hôm 2-3 truy lùng một nam sinh viên năm hai bị cáo buộc bắn chết bố mẹ ngay tại Trường ĐH Trung Michigan (CMU) ở TP Mt. Pleasant, bang Michigan – Mỹ.

Sinh viên nói trên là James Eric Davis Jr., 19 tuổi, và vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 2-3 khi bố mẹ của Davis Jr. đến trường đón cậu ta vào kỳ nghỉ xuân.

Theo Detroit Free Press, Davis Jr. đã bắn chết bố mẹ của mình bên trong một căn phòng ký túc xá trên tầng 4 của trường.

Danh tính bố mẹ Davis Jr. được nhà trường công bố là ông James Eric Davis Sr., và bà Diva Jeneen Davis.

Cảnh sát cho biết trước đó họ đã đưa Davis Jr. đến một bệnh viện địa phương vào đêm 1-3 vì điều mà họ khẳng định là liên quan đến vấn đề ma túy.

Davis Jr. đã được cho xuất viện vào sáng 2-3, không lâu trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Mỹ: Nam sinh bắn chết bố mẹ ngay tại trường - 1

James Eric Davis Jr., 19 tuổi. Ảnh: USA Today

Theo USA Today, đến tối 2-3, cảnh sát vẫn chưa bắt được Davis Jr. và nghi phạm nhiều khả năng mang theo súng ống và bị xem là một đối tượng nguy hiểm. Hơn 100 cảnh sát đã truy lùng Davis Jr. suốt đêm.

Khuôn viên CMU và phần lớn TP Mt. Pleasant đã bị phong tỏa trong khi cảnh sát địa phương, bang và liên bang truy tìm nghi phạm. Các lớp học và hoạt động diễn ra vào ngày 2-3 cũng đã bị hủy.

Mỹ: Nam sinh bắn chết bố mẹ ngay tại trường - 2

Lực lượng cảnh sát bên trong khuôn viên CMU. Ảnh: AP

Cảnh sát tiết lộ camera giám sát cho thấy Davis Jr. rời ký túc xá, đi về phía Bắc và chạy dọc theo các đường ray xe lửa.

Theo CNN, vụ việc nói trên là vụ nổ súng tại trường học lần thứ 12 trong năm nay tại Mỹ. Trước đó, vào ngày 14-2, vụ xả súng tại Trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida – Mỹ, đã khiến 17 người thiệt mạng và gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt liên quan đến các quy định kiểm soát súng ống.

Mỹ: Xả súng trong trường học, 17 người chết

17 người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi một học sinh cũ xả súng trong trường trung học Marjory Stoneman Douglas...

Theo Cao Lực (nld.com.vn)

sự kiện Thời sự thế giới