Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giải cứu rắn cực độc mắc kẹt trong vỏ lon nước ngọt

Chủ Nhật, ngày 06/05/2018 07:00 AM (GMT+7)

Rắn đen bụng đỏ là loài rắn nó nọc cực độc, thuộc họ rắn hổ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Con rắn được phát hiện với tình trạng đầu bị mắc kẹt bên trong vỏ lon nước ngọt nằm bên đường gần thị trấn Macclesfield ở vùng Adelaide Hills, Australia. Các chuyên gia bắt rắn địa phương sau đó đã được gọi tới hiện trường để giải cứu con vật bò sát.

“Con rắn đen bụng đỏ mắc kẹt trong một chiếc vỏ lon”, chuyên gia bắt rắn Ange Broadstock viết dưới đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Facebook. “Một người dân Macclesfield đã phát hiện sự việc và thông báo cho chúng tôi”.

Hai chuyên gia bắt rắn cùng một đồng nghiệp khác đã dùng kéo cắt vỏ lon để con rắn có thể thò đầu ra ngoài. Ngay lập tức, một trong hai người đã dùng tay giữ chặt đầu nó.

Trong khi con rắn cuốn chặt quanh tay Ange Broadstock, đồng nghiệp của cô cố gắng dùng kéo và kìm chuyên dụng để cắt vỏ lon nhằm giải thoát cho con vật có nọc cực độc.

Lỗ của vỏ lon nước ngọt đã tạo ra vết thít trên cơ thể con rắn, nhưng nó dường như không bị thương. Sau khi được thả xuống đất, con rắn đã trườn qua ống cống và bò thẳng xuống hang.

Rắn đen bụng đỏ là loài rắn độc thuộc họ rắn hổ, sinh sống phổ biến tại các khu rừng và đầm lầy ở phía đông Australia, thức ăn chủ yếu của loài rắn này là ếch, động vật có vú nhỏ và cả các loài rắn khác.

Ấn Độ: Giải cứu rắn hổ mang chúa mắc kẹt trong vòng sắt

Loài rắn này khiến ít nhất 1 vạn người chết mỗi năm ở Ấn Độ.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang