Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác với doanh nghiệp đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản

Nhằm giúp sinh viên có môi trường thực tập, trải nghiệm thực tế chuyên môn tại các doanh nghiệp của Nhật Bản, trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM đã hợp tác với Esuhai Group triển khai chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Chương trình hợp tác này giúp sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM có môi trường thực tập, trải nghiệm thực tế chuyên môn tại doanh nghiệp của Nhật Bản thông qua quá trình thực tập. Sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, học hỏi được chuyên môn kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác với doanh nghiệp đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản - 1

Đồng thời nâng cao năng lực ngoại ngữ, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên tiếp thu kiến thức; khai thác cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp làm việc tại thị trường lao động trong nước và Nhật Bản, có cơ hội được tiếp tục ở lại Nhật Bản làm việc chính thức sau khi kết thúc chương trình, hoặc giới thiệu vào các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước làm việc; góp phần nâng cao tay nghề, cải thiện mức thu nhập, giảm tỷ lệ sinh viên không có việc làm sau tốt nghiệp.

Chương trình hợp tác cụ thể:

1. Sinh viên cao đẳng học chuyên môn 2 năm, đi thực tập 1 năm tại Nhật Bản, sinh viên tiếp tục làm việc 2 năm tiếp theo tại Nhật Bản. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên có thể chuyển đổi sang các chương trình khác và được gia hạn làm việc thêm từ 2 đến 7 năm tại Nhật Bản.

2. Học sinh Trung cấp học liên thông Cao đằng 2 + 1 năm, đi thực tập 1 năm tại Nhật Bản (trong thời gian này sinh viên làm báo cáo tốt nghiệp và báo cáo tốt nghiệp online và được xét tốt nghiệp từ xa), sinh viên tiếp tục làm việc 2 năm tiếp theo tại Nhật Bản. Sau khi kết thúc Chương trình, sinh viên có thể chuyển đổi sang các Chương trình khác và được gia hạn làm việc thêm từ 2 đến 7 năm tại Nhật Bản.

3. Tuyển chọn sinh viên đã tốt nghiệp có đủ điều kiện tham gia Chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Với phương châm giáo dục để phát triển – đào tạo để làm việc – trải nghiệm để trưởng thành, Trường Cao đẳng Công nghệ TP.HCM mong muốn góp phần vào sự phát triển của đất nước thông qua quá trình đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng, có ý thức, có tay nghề, có kỹ năng để sau khi sang học tập và làm việc tại Nhật Bản, quay về tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước tạo nên một Việt Nam ngày càng phát triển.

Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác với doanh nghiệp đưa sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản - 2

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Công nghệ TP. Hồ Chí Minh - HCT

Số 586 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38970160 - 0903373447

Website: www.vetc.edu.vn

Email: tuyensinhvetc@gmail.com     

Facebook: tuyensinhvinatex

Youtube: Cao đẳng Vinatex  

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truong-cao-ang-cong-nghe-tp-ho-chi-minh-hop-tac-voi-doanh-nghiep-ua-s...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung