Swinburne Việt Nam khai trương Swinburne Innovation Space – Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp

Sáng 15/6/2021, Lễ khai trương thành lập “Swinburne Innovation Space - Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp” đã diễn ra tại 80 Duy Tân, Hà Nội. Đây là bước đi quan trọng nhằm khẳng định cam kết đào tạo gắn với thực tiễn doanh nghiệp của Swinburne – ngôi trường đang xếp hạng thứ 321 trên thế giới.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Bill Damachis – Giám đốc giáo dục quốc tế Swinburne Australia,  ông Hoàng Việt Anh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Telecom, ông Lê Hồng Việt  - Tổng giám đốc FPT Smart Cloud, ông Nguyễn Tuấn Minh - Giám đốc Nhân sự Công ty Phần mềm FPT Software, TS. Hoàng Việt Hà - Giám đốc Swinburne Việt Nam cùng một số chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Hoàng Việt Hà khẳng định việc thành lập Swinburne Innovation Space là sáng kiến hợp tác giữa Swinburne và các doanh nghiệp hàng đầu như FPT Telecom và FPT Software, nhằm phối hợp nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng, sáng chế mới nhất về công nghệ, đặc biệt là các công nghệ về IoT và Trí tuệ nhân tạo. Đây là không gian kết hợp giữa con người và công nghệ, nhằm hiện thực hoá chiến lược giúp mỗi người học đều có trải nghiệm sớm với thực tiễn doanh nghiệp. Điều này giúp họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu ngay sau khi tốt nghiệp.

TS. Hoàng Việt Hà chia sẻ tại Lễ khai trương thành lập Swinburne Innovation Space

TS. Hoàng Việt Hà chia sẻ tại Lễ khai trương thành lập Swinburne Innovation Space

Nằm trong khu vực năng động gắn với hệ sinh thái của các doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông và công nghệ, Swinburne Innovation Space được thiết kế phù hợp nhằm kết hợp được các hoạt động đào tạo, hội thảo, sáng tạo và thực hành giữa giảng viên, sinh viên, chuyên gia nghiên cứu và doanh nghiệp. Trải nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức đã được học và hiểu các nội dung đào tạo một cách sâu sắc.

Lễ ký kết về việc thành lập Swinburne Innovation Space giữa ba bên Swinburne, FPT Software và FPT Telecom

Lễ ký kết về việc thành lập Swinburne Innovation Space giữa ba bên Swinburne, FPT Software và FPT Telecom

Theo ông Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Telecom, việc thành lập Innovation Space của Swinburne Việt Nam là một bước đi tiên phong nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học trong kỷ nguyên số. “Chúng tôi tin rằng đầu tư vào thế hệ tương lai là cách tốt nhất để phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung và Tập đoàn FPT nói riêng. Với trung tâm sáng tạo này, sinh viên sẽ được kết nối với những công nghệ hàng đầu thế giới ngay tại Hà Nội. Tôi tin rằng sẽ có những sinh viên tham gia vào cả quá trình nghiên cứu, sáng tạo để đưa ra giải pháp hữu ích cho việc học tập và công việc của chính các em. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để sinh viên sẽ được kết nối, trải nghiệm công nghệ và các dự án thực tế doanh nghiệp từ sớm với sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành (mentor industry) và đào tạo định hướng theo các chứng chỉ ngành (industry certificate).” – Ông Việt Anh cho biết.

Được biết, Swinburne Innovation Space cũng sẽ là nơi diễn ra thường xuyên các hội thảo chuyên ngành, các chương trình hướng nghiệp, khởi nghiệp, thúc đẩy học tập, nghiên cứu và cập nhật những tiến bộ mới nhất về kinh doanh, công nghệ và truyền thông.

Lễ trao biển khánh thành Swinburne Innovation Space

Lễ trao biển khánh thành Swinburne Innovation Space

“Swinburne còn được gọi là University of Real Industry - trường đại học thế hệ mới cung cấp trải nghiệm doanh nghiệp cho sinh viên và giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp. Việc thành lập Swinburne Innovation Space là sáng kiến được áp dụng theo mô hình đã triển khai thành công tại Swinburne Australia với các doanh nghiệp hàng đầu. Đây cũng là hành động cụ thể nhằm hiện thực hoá chiến lược “Moonshot” của Swinburne tại Việt Nam. Trong đó bao gồm việc đảm bảo tất cả người học đều có trải nghiệm doanh nghiệp và việc làm tốt ngay khi ra trường, kết hợp với nghiên cứu và cung cấp giải pháp công nghệ cùng các đối tác. Swinburne chính là nơi ứng dụng các mô hình tiến bộ mới nhất trên thế giới về đào tạo, nghiên cứu và thực hành.” – TS. Hà chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN