Phụ huynh nói gì khi cho con học nghề sửa chữa điện thoại, Laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h?

Việc định hướng và chọn cho con một nghề nghiệp ổn định, phù hợp chưa bao giờ là điều dễ dàng với các bậc cha mẹ. Đặc biệt trước đà phát triển của xã hội, nhiều nghề mới ra đời, các cơ sở đào tạo theo đó “mọc lên như nấm” khiến việc chọn nghề, chọn nơi học cho con khó khăn gấp bội. Vậy tại sao nhiều phụ huynh vẫn hướng con học sửa chữa điện thoại, laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h?

Phụ huynh nói gì khi cho con học nghề sửa chữa điện thoại, Laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h? - 1

Học nghề sửa chữa điện thoại, laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h

Chọn nghề cho con: đã khó nay càng khó hơn

Hầu hết phụ huynh thường căn cứ vào các yếu tố như: trường học có uy tín không, thầy cô như thế nào, chất lượng giảng dạy,.. để chọn cho con trường học tốt nhất. Nhưng khi con đến ngưỡng tuổi 18, câu chuyện được nâng lên một bậc mới: nghề nào thì con học tốt, học ở đâu thì chất lượng? Đây không còn là những câu hỏi đơn thuần mà đã trở thành mối bận tâm lớn của bậc cha mẹ.

Đi cùng với sự phát triển của xã hội, ngành nghề cũng có nhiều chuyển biến phức tạp. “Thực tế nhiều ngành đang hot ở thời điểm hiện tại có thể rơi vào “bão hòa” trong vài năm tới. Và ngược lại, nghề sắp biến mất, lại trở thành  nghề tiềm năng trong tương lai” - anh Nguyễn Thành Phước – Giám Đốc Trung Tâm Dạy Nghề 24h cho biết. Chọn nghề đã khó lại thêm các cơ sở đào tạo nhan nhản trên thị trường với đủ lời quảng cáo “hoa mỹ” khiến ba mẹ “căng não” trong việc định hướng nghề cho con.

Khó khăn hơn, nhiều ba mẹ không đồng nhất với con trong việc định hướng nghề gây ra mâu thuẫn không đáng có. Để đồng hành cùng con, ba mẹ phải luôn tỉnh táo đưa ra lựa chọn đảm bảo thỏa mãn về đam mê, năng lực, cơ hội nghề nghiệp (3 đỉnh tam giác nghề) cho con.

Chọn hướng đi cho con đảm bảo thành công tương lai

Với 15 năm phát triển, luôn đảm bảo đào tạo các bạn trẻ trở thành kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, có việc làm ngay khi tốt nghiệp, Trung tâm dạy nghề 24h được nhiều phụ huynh tin tưởng và chọn cho con theo học.

Bác Nguyễn Bá Thành (trú tại Kiến Thành, Đắk R'lấp, Đắk Nông) Phụ huynh của bạn Nguyễn Bá Tài chia sẻ “Trước đây, lúc cháu Tài còn đang mông lung trước nghề tương lai, tôi hướng cháu đăng ký khóa học thử 7 ngày miễn phí tại Trung tâm dạy nghề 24h. Lúc đầu là trải nghiệm, sau đó Tài đã quyết định theo đuổi nghề và tham gia Khóa học sửa chữa điện thoại và Laptop - Bao nghề. Đến nay, Tài đã trở thành kỹ thuật viên sửa chữa Laptop tại 24H.” Bác Thành cũng cho hay “thu nhập của kỹ thuật mới ra nghề tại 24h khoảng 7-10 triệu đồng/ tháng, người có tay nghề cao lên đến 25 triệu đồng/ tháng. Nhiều người giỏi, học xong ra mở chuỗi cửa hàng sửa chữa, bán điện thoại và trở thành ông chủ lớn như anh Hưng mobile, anh Cường mobile,...”. Qua đây, Bác Thành cũng bày tỏ sự hài lòng và an tâm khi đã hướng con theo nghề.

Phụ huynh nói gì khi cho con học nghề sửa chữa điện thoại, Laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h? - 2

Tài thành thạo trong các công đoạn sửa Laptop  

Theo bác Thành, chương trình học tại Trung tâm dạy nghề 24h được xây dựng theo chuẩn quốc tế ISO/QMS 9001, thực hành 80% thời gian học, học 1 kèm 1 với các giáo viên giàu kinh nghiệm nên người học có thể thạo nghề ngay trên lớp. Ngoài ra, trung tâm còn tạo điều kiện để các bạn được “vọc” máy sống tại hệ thống sửa chữa, giúp nâng cao tay nghề.

Phụ huynh nói gì khi cho con học nghề sửa chữa điện thoại, Laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h? - 3

Học 1 kèm 1 với các giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm

Thêm vào đó, nghề sửa chữa điện thoại, Laptop không yêu cầu cao đầu vào, không “kén” người học, thời gian học ngắn, linh hoạt giúp các bạn có thêm thời gian rèn luyện các kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp.

Phụ huynh nói gì khi cho con học nghề sửa chữa điện thoại, Laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h? - 4

Học viên học nhóm, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao tay nghề

Cơ hội và thách thức khi chọn nghề của thế hệ trẻ

Số lượng, tần suất sử dụng điện thoại, Laptop ngày càng nhiều đẩy nhu cầu sửa chữa, bảo hành thiết bị cũng tăng cao. Vì vậy, nghề sửa chữa điện thoại, laptop luôn cần nguồn nhân lực lớn.

Các học viên khi tốt nghiệp tại Trung tâm đào tạo nghề 24h, được cấp bằng của Tổng cục dạy nghề, được bố trí làm việc tại trung tâm và được hoàn trả học phí, điều mà không phải thương hiệu đào tạo nào cũng có khả năng thực hiện. 

Bên cạnh cơ hội kể trên thì nghề sửa chữa cũng có nhiều thách thức đòi hỏi người học phải nắm vững kiến thức, thành thạo thực hành, và nhạy bén cập nhật công nghệ hiện đại thì mới có thể đứng vững trên thị trường. Đó là những lời khuyên chân thành mà Bác Thành muốn nhắn nhủ đến các bạn học viên đang theo đuổi nghề.

Phụ huynh nói gì khi cho con học nghề sửa chữa điện thoại, Laptop tại Trung tâm dạy nghề 24h? - 5

Nhu cầu sửa chữa vẫn tăng cao, nghề sửa chữa hứa hẹn sẽ phát triển hơn trong tương lai 

Trong tương lai, nghề sửa chữa điện thoại, Laptop sẽ còn phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sửa chữa thiết bị công nghệ cao. Đây là cơ hội việc làm tốt cho bạn trẻ biết nắm bắt xu hướng nghề để hiện thực hóa mục tiêu trở thành kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp.

Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện thoại và laptop 24h

• 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TP HCM 

Trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h

• 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11

Hotline: 1900.0213 - 0829.24.24.24

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung