Một vòng dạo quanh ngôi trường "Tây", học phí "Ta"

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Ngỡ tưởng lạc vào trời Tây trước cơ ngơi khang trang và đầy sắc màu, mọi ngõ ngách của Trường Đại học Phenikaa đều có thể hô biến trở thành một “studio chụp ảnh di động” dành cho các bạn có sở thích “sống ảo”. Trải nghiệm môi trường học tập chả khác gì trời Âu nhưng điều khiến thí sinh và phụ huynh bất ngờ khi biết mức học phí của Trường cũng giống như bao cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam.

Cơ sở vật chất nhìn qua đã thấy mê

Với mục tiêu trở thành trường đại học thuộc top 100 trường đại học tốt nhất Châu Á trong vòng 2 thập niên, vì vậy Trường được đầu tư “hoành tráng” cho cơ sở vật chất và các trang thiết bị nghiên cứu, giảng dạy.

Bước chân đến Trường Đại học Phenikaa, ấn tượng đầu tiên là không gian xanh mát, yên bình, ngập tràn sắc màu của các loài hoa như bước vào khu resort nào đó. Gam màu trắng cam nổi bật của các khu giảng đường đem đến cảm giác tươi mới, khơi nguồn sáng tạo. Giảng đường, phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ, tiện nghi với hệ thống điều hòa, máy chiếu và dàn âm thanh chất lượng để phục vụ nhu cầu dạy và học. Đặc biệt, cơ sở vật chất dành cho các ngành đào tạo bắt kịp xu hướng công nghệ 4.0 như: Trí tuệ nhân tạo và robot; Kỹ thuật Y sinh, Điện tử Viễn thông, Cơ điện tử, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hóa học... vừa được hoàn thiện. Các em sinh viên 2k2 sẽ là lứa sinh viên đầu tiên được học tập, thực hành với những thiết bị tiên tiến này.

Một vòng dạo quanh ngôi trường "Tây", học phí "Ta" - 1

Mọi ngõ ngách của Trường Đại học Phenikaa đều có thể hô biến trở thành một “studio chụp ảnh di động”

Học tập là vậy, nơi ăn chốn ở bạn cũng chả phải lo. Khu ký túc xá hiện đại mới xây dựng, được trang bị đủ điều hoà, quạt, bàn học, kệ để đồ dùng đi kèm với 2 tủ cá nhân và giường tầng rộng rãi tiện nghi. Nếu không biết, có lẽ sẽ có người lầm tưởng ký túc xá Trường Đại học Phenikaa là khu nghỉ dưỡng hay khu đô thị xịn sò.

Ngoài ra, Trường còn sở hữu khu phức hợp thể thao gồm nhà thi đấu đa năng và các sân bóng ngoài trời sang - xịn - mịn giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt, với phương châm xây dựng một môi trường tự do sáng tạo, các bạn sinh viên không chỉ được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khoá mà Ban lãnh đạo Nhà trường còn hết sức ủng hộ cũng như đỡ đầu các câu lạc bộ do sinh viên khởi xướng.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Không chỉ được đánh giá là “trường Tây” nhờ sở hữu cơ sở vật chất “mê” người, Trường Đại học Phenikaa còn khẳng định chất lượng bằng chương trình đào tạo được kiểm định và xếp hạng quốc tế. Vừa qua, Trường được Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục (UPM) xếp hạng 4 sao (theo tiêu chí của đại học định hướng nghiên cứu - Research Oriented University), trong đó có 14/54 tiêu chí được đánh giá 5 sao.

Một vòng dạo quanh ngôi trường "Tây", học phí "Ta" - 2

Sinh viên Phenikaa được trang bị kiến thức nền đa dạng và vững chắc

Chương trình đào tạo của Trường được thiết kế theo định hướng chuẩn kiểm định và chuẩn nghề nghiệp quốc tế với phương châm gắn kết học tập - nghiên cứu với thực tiễn, đáp ứng tối đa yêu cầu của nhà tuyển dụng. 30-50% thời gian học tập của sinh viên được gắn với trải nghiệm thực tế thông qua các bài tập tình huống, đề án liên ngành, thực tập tại doanh nghiệp và tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong Hệ sinh thái và Trung tâm đổi mới sáng tạo Phenikaa.

Trường “Tây”, học phí “Ta”

Sở hữu cơ sở vật chất xịn sò, đội ngũ giảng trình độ cao, không gian đẹp như mơ là vậy, nhưng Trường Đại học Phenikaa khiến nhiều người “há hốc” khi biết mức học phí cũng giống như bao cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam, chỉ  từ 20 - 32 triệu (tùy từng ngành). Thêm vào đó, với tôn chỉ mở ra cơ hội tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao cho tất cả học sinh ở các điều kiện khác nhau, năm 2020 Trường chính thức triển khai Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí có tổng giá trị 50 tỷ đồng. Tất cả các bạn học sinh đỗ vào Trường năm 2020 sẽ được hỗ trợ 20% học phí cả khoá học. Đây cũng là mức học phí cố định trong toàn khoá giúp các bạn vững tâm học hành.

Một vòng dạo quanh ngôi trường "Tây", học phí "Ta" - 3

Học tập, thực hành với thiết bị chuyên dụng giúp sinh viên dễ dàng phát triển chuyên môn

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích học sinh có thành tích học tập và kết quả thi tốt nghiệp THPT tốt, Trường còn trao 3 loại học bổng: Tài năng, Xuất sắc và Chắp cánh tương lai. Với các suất học bổng này thì chẳng khác gì bạn đang được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế gần như “miễn phí”. Bởi với học bổng “Tài năng”, bạn sẽ được miễn học phí toàn khoá (trị giá từ 80 - 160 triệu đồng). Với học bổng “Xuất sắc”, bạn sẽ được miễn học phí 2 năm đầu tiên, tương đương giá trị học bổng 40 - 80 triệu đồng. Còn học bổng “Chắp cánh tương lai” sẽ miễn phí năm học đầu tiên cho bạn trị giá 20 - 40 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, trong suốt quá trình học tập, nếu có kết quả tốt và đáp ứng được các yêu cầu về ngoại ngữ, bạn còn có cơ hội nhận các học bổng toàn phần hoặc bán phần trong chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học quốc tế là đối tác của Trường.

Môi trường học tập chuẩn quốc tế chả khác gì trời Tây với mức học phí vô cùng hợp lý sẽ là lựa chọn thông minh cho những bạn học sinh biết nắm bắt cơ hội.

Năm 2020, Trường Đại học Phenikaa dự kiến tuyển sinh 1.720 sinh viên đại học chính quy cho 19 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Chi tiết về phương thức tuyển sinh và các thông tin học bổng của Trường Đại học Phenikaa tham khảo tại: https://phenikaa-uni.edu.vn hoặc www.facebook.com/daihocphenikaa.

Nguồn: http://danviet.vn/mot-vong-dao-quanh-ngoi-truong-tay-hoc-phi-ta-5020201797562310.htm

Theo Vũ Thơm (Dân Việt).