Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam gợi ý hai bộ sách giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi

Thứ Tư, ngày 26/05/2021 14:10 PM (GMT+7)

“Sách mùi hương" và “Sách sờ chạm khám phá" là 2 dòng sách tương tác đặc biệt được chị Phan Hồ Điệp - mẹ của “thần đồng" Nhật Nam giới thiệu đến các bố mẹ và các bạn nhỏ.

 Là một chuyên gia giáo dục, một cô giáo có rất nhiều trải nghiệm với trẻ mầm non nói chung và có những thành công nhất định trong việc nuôi dạy “thần đồng" Đỗ Nhật Nam nói riêng, chị Phan Hồ Điệp luôn có những chia sẻ vô cùng gần gũi, thiết thực với các bố mẹ đang nuôi con nhỏ và được rất nhiều các bố mẹ trẻ hiện đại quan tâm.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam gợi ý hai bộ sách giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi - 1

Chị Phan Hồ Điệp vừa sinh em bé thứ 2 mang tên Đâụ Ngọt (Ảnh: FB nhân vật)

Mới đây nhất, trên trang cá nhân của mình, mẹ Nhật Nam đã chia sẻ về 2 cuốn sách chị vô cùng thích thú và tâm đắc trong thời gian gần đây. Với việc vừa có thêm một em bé thứ 2 mang tên Đậu Ngọt, chị Phan Hồ Điệp tâm sự rằng chị đang vô cùng quan tâm đến sách dành cho các em bé nhỏ, nhất là Đậu đang trong giai đoạn “khủng hoảng" và từ chối mọi cuốn sách. 

Nói về hai bộ sách mới của Đậu, đây chính là 2 bộ sách tương tác kích thích giác quan mang tên Sách Mùi hương và Sách sờ chạm khám phá, được Đinh Tị Books phát hành trong tháng 5 này. Đây đều là những dòng sách mới lạ lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam gợi ý hai bộ sách giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi - 2

Chị Phan Hồ Điệp chia sẻ về 2 bộ sách tương tác mới dành cho trẻ từ 0-6 tuổi (Ảnh: Đinh Tị Books)

Với bộ sách Sờ chạm khám phá, ngoài việc được nghe đọc bé sẽ được chạm và cảm nhận bằng xúc giác chân thật nhất bộ lông bên ngoài của các loài động vật quen thuộc như cừu, chó, mèo, gà con… Đi cùng với những cảm giác tinh tế là những thông tin bổ ích để trẻ dần mở mang kiến thức về thế giới xung quanh.

Ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, xúc giác đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Nhờ xúc giác, trẻ có thể học được nhiều điều xung quanh. Sờ chạm chính là cách hiệu quả nhất để kích thích và phát triển xúc giác của trẻ.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam gợi ý hai bộ sách giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi - 3

Sách sờ chạm khám phá giúp trẻ được đọc sách và cảm nhận bằng cả xúc giác (Ảnh: Đinh Tị Books)

Không chỉ giới thiệu về cuốn sách, chị Phan Hồ Điệp còn hướng dẫn các bố mẹ cách đọc sách sao cho hiệu quả nhất. Chị nhận định “dù đã từng trải nghiệm nhiều cuốn sách sờ chạm nước ngoài với giá vô cùng đắt đỏ nhưng đây là cuốn sách sờ chạm có chất lượng tốt nhất mình từng trải nghiệm”

Cũng theo chị, Sách mùi hương là một trong những cuốn sách hỗ trợ phát triển khứu giác dành riêng cho trẻ từ 0-6. Kích thích khứu giác sẽ góp phần kích hoạt sự tương tác giữa các tế bào não còn non trẻ, từ đó tăng cường khả năng phát triển trí tuệ của trẻ.

Đúng như tên gọi của mình, sách Mùi hương có thể “tỏa hương” thơm ngát ngay sau thao tác sờ chạm vào tem mùi hương được gắn trong trang sách. Trẻ và bố mẹ có thể chà sát nhẹ tem mùi hương để ngửi mùi hương của các loại hoa và quả, như oải hương, hoa lan tới các mùi thơm từ trái cây như trái dâu tây, trái chuối, dưa hấu… đều được đưa vào trang sách. Các mùi hương được sử dụng trong sách đều được kiểm định và chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam gợi ý hai bộ sách giáo dục sớm cho trẻ 0-6 tuổi - 4

Sách mùi hương được làm từ các hương liệu thực phẩm được chứng nhân an toàn với trẻ (Ảnh: Đinh Tị Books)

“Những trái táo mình mua ngoài chợ chưa chắc đã có mùi hương rất...táo thế này", chị Điệp hài hước chia sẻ. Chị cũng hướng dẫn rất nhiều những trò chơi, những cách đọc sách mùi hương vô cùng đặc biệt để bố mẹ có thể chơi với con và tận dụng cuốn sách trong thời gian dài.

“Trong giai đoạn Nam còn nhỏ, mình đã tìm những cuốn sách đa giác quan cho con nhưng những sách nước ngoài thực sự rất hiếm và đắt. Thật may giờ đây bố mẹ đã có thể dễ dàng tìm mua những cuốn sách rất chất lượng ngay tại Việt Nam"

Chị cho biết, cả 2 bộ Sách mùi hương và Sách sờ chạm khám phá đều do Đinh Tị Books tự nghiên cứu và sản xuất, sách hoàn toàn thuần Việt dành cho trẻ em Việt nên từ ngữ và hình ảnh đều vô cùng trong sáng, đáng yêu - điều rất khó tìm được ở những cuốn sách dịch hay mua bản quyền từ nước ngoài.

Những chia sẻ gần gũi và những gợi ý hữu ích từ chị Phan Hồ Điệp - mẹ “thần đồng" Đỗ Nhật Nam đã nhận được đông đảo sự quan tâm từ các bố mẹ trẻ hiện đại có mong muốn tạo dựng và duy trì thói quen đọc, tình yêu với sách cho con từ nhỏ. 

Để tìm hiểu thêm về 2 bộ sách giáo dục sớm từ chị Phan Hồ Điệp, bố mẹ có thể truy cập: https://sachgiaoducsom.dinhtibooks.com.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/me-than-dong-do-nhat-nam-goi-y-hai-bo-sach-giao-duc-som-cho-tre-0-6-tuoi-50202...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung