Làm thế nào một kỹ sư cơ điện có được thu nhập 1000$ chỉ sau 1 năm tốt nghiệp?

Sau 2 năm gặp lại, vẫn giọng nói nhỏ nhẹ Hướng cảm ơn tôi vì đã giúp đỡ bạn có được như ngày hôm nay. Bạn đang là kỹ sư cơ điện giám sát cho một công ty Nhật Bản tại Hà Nội với thu nhập hàng tháng đến 1000$.

Cái năm bạn chuẩn bị tốt nghiệp đại học công nghiệp, Hướng đến học một khóa thiết kế điện do VNK đào tạo. Nhưng không giống như các bạn sinh viên khác, chỉ tính toán việc điểm số trên lớp Hướng đã hiểu được rằng, chỉ khi mình làm được việc doanh nghiệp mới tuyển dụng mình vào. Chỉ khi mình làm tốt các công việc được giao mình mới có được lương cao. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp khóa học, Hướng xin tiếp tục được học việc tại VNK thêm 1 năm. Trong thời gian đó, một đối tác Nhật Bản của tôi có dự án dưới Hải Phòng. Đó là lúc Hướng được cử đi để trực tiếp giám sát thi công trên công trường, cả lương và phụ cấp những năm 2016 bạn đã được ngần 10 triệu. Nhưng niềm vui là khi dự án đấy kết thúc Hướng được đối tác Nhật Bản nhận vào làm nhân viên chính thức với lương gần 1000$ và nhiều ưu đãi khác.

Bạn Hướng đã làm được việc mà tưởng như rất khó khăn cho một sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường, kinh nghiệm không có, tiếng anh chuyên ngành không có và đặc biết là không có định hướng rõ ràng nào cho tương lại của mình.

Lớp đào tạo kỹ sư M&E tại công ty Hà Duy

Lớp đào tạo kỹ sư M&E tại công ty Hà Duy

Ngày nay nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ điện là rất lớn, mức lương có thể lên đến 20 triệu tùy vào năng lực của người kỹ sư, ngoài ra các kỹ sư cơ điện còn nhận được phụ cấp công trình, phụ cấp chức vụ, thưởng theo tiến độ công trình, thưởng hệ số hoàn thành công việc theo tháng...

Vậy làm sao để được tuyển dụng, làm sao để được trả thù lao tốt? Không còn cách nào khác chính các bạn trẻ cần phải có sử chuẩn bị tốt trước khi tốt nghiệp ra trường.

Bạn cần phải làm chủ các phần mềm vẽ kỹ thuật như AutoCAD, RevitMEP, các phần mềm chuyên môn.

Bạn cần có khả năng đọc hiểu bản vẽ, đo bóc khối lượng vật tư trang thiết bị.

Bạn cần phải nắm rõ các tiêu chuẩn, quy chuẩn của nhà nước bởi nếu bạn làm không tốt thì không phải bị điểm kém như trên lớp mà bạn có thể bị mất việc hoặc thậm chí đối mặt với pháp lý nếu làm sai quy chuẩn.

Đào tạo cho nhân viên công ty Kinden

Đào tạo cho nhân viên công ty Kinden

Vì thế ngay ngày hôm nay, lời khuyên cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp là hãy nâng cao năng lực của mình lên để có thể kịp thời đáp ứng được công việc của doanh nghiệp và sẵn sàng cho các cơ hội tốt đến với mình.

Các doanh nghiệp hiện cũng đang có chính sách đầu tư cho cán bộ công nhân viên mình được đào tạo và nâng cao năng lực. Nếu bạn thấy doanh nghiệp nào có chính sách đó thì hãy ứng tuyển vào, và nhờ thế bạn không chỉ tiết kiệm chi phí nhờ doanh nghiệp đã chi trả mà còn được áp dụng ngay những kiến thức mình đã học vào thực tế.

Lễ bế giảng khóa học M&E chuyên nghiệp các học phần

Lễ bế giảng khóa học M&E chuyên nghiệp các học phần

VNK EDU là đơn vị đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp lớn trong ngành như: Kinden Việt Nam, Ree, Takisa, DesignLive,…Với phương pháp đào tạo theo quy tắc 80/20 (nguyên tắc Pareto), thực hành trực tiếp trên các dự án thực tế mà Công ty Cổ phần xây lắp và bảo dưỡng cơ điện đã - đang thực hiện cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã đào tạo gần 7000 học viên trong 6 năm qua tự tin làm chủ hệ thống cơ điện và các kỹ năng mền cần thiết trong ngành.

Thông tin tham khảo:

-  Website: https://vnk.edu.vn

- Fanpage: Kỹ Sư M&E - Kỹ Sư Cơ Điện Công Trình

- Email: info@vnk.edu.vn

- Hotline: 098.606.9090

- Cơ sở Hà Nội: Số 8 lô 2, ngõ 217, đường Đê La Thành, quận Đống Đa

- Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 3 Bùi Đình Túy, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN