Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo

Thứ Tư, ngày 01/07/2020 14:00 PM (GMT+7)

Với mục tiêu giáo dục định hướng phát triển năng lực người học và đảm bảo đầu ra rộng mở nhất cho học sinh sau tốt nghiệp, trường THPT Hoàng Long không chỉ chú trọng xây dựng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tích hợp trong các môn học mà còn tạo không gian cho học sinh được rèn luyện những kĩ năng cá nhân thông qua mô hình CLB.

Thấu hiểu rằng mỗi học sinh là một cá thể độc lập và mang những bản sắc riêng, trường THPT Hoàng Long luôn nỗ lực từng ngày để đem tới một không gian học tập, trải nghiệm toàn diện nhất, nơi các em học sinh có cơ hội được trau dồi đạo đức, phát triển khả năng sáng tạo, tinh thần tự chủ và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Nhà trường xây dựng một môi trường học tập phát triển năng lực toàn diện, bao gồm nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoại khóa, hoạt động các câu lạc bộ và đặc biệt là tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp cho học sinh.

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường Hoàng Long – Hanoi Tokyo luôn phong phú, đa dạng và được diễn ra xuyên suốt năm học. Một số hoạt động được tổ chức thường niên gồm:

- Chương trình định hướng nghề nghiệp cho tân học sinh lớp 10.

- Chương trình trải nghiệm sáng tạo – Hội vui khoa học.

- Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật – Anh – Hàn – Trung.

- Hội thi rung chuông vàng.

- Dạ hội sắc màu ngôn ngữ các nước Nhật, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc.

- Các chương trình học tập trải nghiệm trong và ngoài nước cho cả 3 khối 10, 11, 12.

- Lễ tri ân của học sinh khối 12.

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo - 1

Chương trình định hướng nghề nghiệp cho tân học sinh lớp 10

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo - 2

Sáng tạo – trải nghiệm cùng khoa học kỳ thú

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo - 3

Anh – Nhật – Hàn – Trung: Bạn nghĩ mình phù hợp với câu lạc bộ nào

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo - 4

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo - 5

Chương trình trải nghiệm sống và học tập tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, nhằm phát huy tính sáng tạo và năng lực tự nghiên cứu của học sinh, giáo viên trường THPT Hoàng Long luôn nỗ lực từng ngày để chuyển những kiến thức khoa học hàn lâm trở nên thú vị, mới mẻ và ứng dụng được vào thực tế. Nhờ đó, học sinh được tự nghiên cứu, tìm tòi thêm các tri thức ở ngoài giáo khoa thông qua các chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo như: Thăm quan các di tích lịch sử, bảo tàng; Sân khấu hóa tác phẩm Văn học; Hội vui Khoa học Tự nhiên; Chương trình giảng dạy môn Toán bằng Tiếng Anh;…

Chương trình hoạt động ngoại khoá của nhà trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo - 6

Những hoạt động ngoại khóa luôn mang lại sự thích thú cho các bạn học sinh

Ngoài các hoạt động chung ở trên, học sinh trường THPT Hoàng Long – HanoiTokyo còn có cơ hội đăng ký tham gia một trong các câu lạc bộ đang hoạt động tại trường như sau:

- English Enthusiasts Club (EEC): CLB Tiếng Anh

- Keen Debaters Club (KDO): CLB Tranh biện

- Hanoi Tokyo Japaneseaholic Club (HJC): CLB Tiếng Nhật

- Korean Language Club (KLC): CLB Tiếng Hàn

- Fond Chinese Learners Club (FCL): CLB Tiếng Trung

- Science Passion Club (SPC): CLB Khoa học

- Passionate Dancers Club (PDC): CLB nhảy

- Young Reporters Club (YRC): CLB Truyền thông

- Future Leaders Club (YLC): CLB Những nhà lãnh đạo tương lai

- Making Color Club (MCC): CLB Mỹ thuật

- Environment Lovers Club (ELC): CLB Môi trường

- English Eloquence Club (EEC): CLB Hùng biện tiếng Anh

- Music Club (M4U): CLB Âm Nhạc

- Social Project Initiators (SPI): CLB Hoạt động xã hội

- Hanoi Tokyo Football Club (HFC): CLB Bóng đá

Nhờ có các hoạt động trải nghiệm trên, rất nhiều học sinh tiềm năng đã được phát hiện và bồi dưỡng phát triển năng lực. Học sinh của trường THPT Hoàng Long khi ra trường luôn sẵn sàng hội nhập với thế giới, học tập tại các môi trường quốc tế và trở thành những công dân hiện đại vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực học hỏi, sáng tạo.

Ngoài ra, nhà trường cũng rất coi trọng sự tương tác và kết nối chặt chẽ giữa nhà trường – phụ huynh – học sinh. Sự kết nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường được đảm bảo thông qua kênh trao đổi thường xuyên và liên tục giữa Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, Ban Phụ huynh (lớp, khối, trường) và qua website: Hanoitokyo.edu.vn – Luyenthi24.edu.vn. Các buổi họp phụ huynh (đại diện hoặc toàn thể) diễn ra đều đặn trong năm, giúp phụ huynh nắm được đầy đủ và chính xác thông tin hoạt động của nhà trường lẫn tình hình học tập của học sinh. Chính sự tương tác hiệu quả giữa nhà trường và phụ huynh đã lan tỏa uy tín và bồi đắp sợi dây kết nối giữa nhà trường và xã hội, để trường THPT Hoàng Long luôn được phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Trường THPT Hoàng Long – Hanoi Tokyo luôn không ngừng “vận động” để phát huy mục tiêu cốt lõi: “dạy tốt – học tốt – năng động – sáng tạo – toàn diện – hội nhập”, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thời đại, nâng cao uy tín của Nhà trường không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn cả trên trường quốc tế. Ngôi trường là nơi vun đắp, là bệ phóng cho học sinh tài năng; và cũng chính ngôi trường là nơi đón nhận vinh quang khi cái tên “học sinh Hoàng Long – Hanoi Tokyo” được gắn liền với những thành công xuất sắc.

Trường THPT Hoàng Long (Hanoi Tokyo) tuyển sinh lớp 10 chất lượng cao chuyên tiếng Nhật. Chương trình đào tạo khép kín xuyên suốt cho đến khi chuyển tiếp lên Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc Gia Hà Nội và du học tại các trường Đại học Nhật Bản như: Đại học ToKyo, Đại học Osaka, Đại học Quốc lập Yokohama, Đại học Ibaraki, Đại học Waseda, Đại học Tsukuba, Đại học Ritsumeikan… với các ngành hot (chế tạo Robot, công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí điện tử công nghiệp , ngành Y dược, công nghệ sinh học, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch…) lấy bằng cử nhân và thạc sĩ. Học sinh được đi học tập và trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Trường THPT Hoàng Long - Số 347 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline : 0918103199

Website: www.hanoitokyo.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/HanoiTokyo.edu.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/chuong-trinh-hoat-dong-ngoai-khoa-cua-nha-truong-thpt-hoang-long-hanoi-tokyo-5...

(Dân Việt).